Cha Giuse Trần Quang Vinh gặp gỡ anh em nhà Thánh Tự

Trong chương trình đào tạo tại nhà ứng sinh Thánh phêrô Nguyễn Văn Tự năm học 2017-2018, hàng tháng, ngoài những giờ huấn dụ của Đức cha, cha Tổng đại diện, còn có quý cha quản hạt, quý cha cao niên trong giáo phận đến chia sẻ về kinh nghiệm mục vụ của các ngài.

Đến huấn dụ cho anh em ứng sinh trong tháng đầu tiên của năm 2018 này, cha Nguyên Tổng Đại Diện Giuse Trần Quang Vinh đã đến để sống lại không khí chủng viện thời xưa của ngài trong tĩnh lặng và bình an. Trong bữa ăn tối hôm 22/01/2018, có sự hiện diện của quý cha trong ban ơn gọi, cha Giuse Trần Quang Vinh, quý thầy giúp năm, cách riêng có sự hiện diện của cha quản nhiệm giáo họ Hích – Đaminh Ngô Quang Duẩn và bà con dân tộc H’mong, Cao Lan, Dao, Nùng thuộc giáo họ Hích.

Khoảng 20g00, Cha Giuse gặp gỡ anh em tại phòng Hội.

Trong buổi chia sẻ, cha ôn lại những kỷ niệm về quãng thời gian chacòn thực hiện công việc mục vụ; đồng thời, cha chia sẻ những khó khăn gặp phải khi bước theo Chúa trên bước đường ơn gọi là một vị mục tử.

Là thế hệ đi trước, ngài nói: “Cha rất mong anh em là thế hệ trẻ, là những mầm non ơn gọi của Giáo phận sẽ cố gắng hết mình để tạo cho mình một ‘sức hút về ơn gọi’, liệu sao trong tương lai, Giáo phận quê nhà sẽ có thể sánh vai với các Giáo phận khác.”

Cha nhấn mạnh đến tình hình của Giáo phận còn rất khó khăn, thiếu thốn. Thêm nữa, Ngài chỉ ra những điểm quan trọng để anh em có thể tự chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc để kết hiệp với Chúa bằng một đời sống thiêng liêng sâu sắc. Đấy là bài học về sự vâng lời và ‘tinh thần học hỏi trong bầu khí thiêng liêng’ trong đời sống cộng đoàn.

Cũng trong buổi chia sẻ này, anh em tu sinh có cơ hội được cha Giuse giải đáp những thắc mắc về tình hình của giáo phận trong những năm về trước. Song song với đó, cha Giuse chia sẻ rằng Ngài cũng rất vui vì được gặp gỡ anh em và thấy được nơi anh em có một tinh thần yêu mến ơn gọi chân thành.

Sau đó, khoảng 21g30, buổi chia sẻ khép lại.

Sáng hôm sau, cha Giuse đã chủ tế thánh lễ tạ ơn để cùng hiệp dâng lời nguyện cầu cho ơn gọi của Giáo phận.

Inhaxio Nguyễn Cường