Home / Tin Giáo phận / Giáo xứ Thống Nhất: Báo hiếu các bậc tổ tiên

Giáo xứ Thống Nhất: Báo hiếu các bậc tổ tiên

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp cuối thu, những ngày đầu của tháng 11, toàn thể Giáo Hội hoàn vũ lại tưng bừng mừng lễ các thánh nam nữ để rồi sau đó, Giáo Hội dành riêng một tháng để cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, ông bà tổ tiên, những thân nhân đã qua đời.
Đồng hành cùng Giáo Hội hoàn vũ, cộng đoàn giáo xứ Thống Nhất lại quy tụ về Vườn Thánh của giáo xứ để cùng với cha xứ Giuse Ngô Ngọc Đoàn hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên, các thân nhân ân nhân đã qua đời. 


Những cơn gió se lạnh, khẽ thổi qua man mác, đem theo mùi hoa sữa cuối thu, gợi lên những xúc cảm thật khó tả khi âm thầm thắp nén nhang cho những người thân đã khuất của mình.
Trong bài giảng thánh lễ, cha xứ Giuse nhấn mạnh với cộng đoàn rằng: Thánh lễ hôm nay chúng ta dâng để cầu nguyện cho các linh hồn và để bày tỏ lòng báo hiếu. Thật vậy, điều răn thứ tư của Thiên Chúa là “thảo kính cha mẹ” và sách Huấn Ca cũng chép rằng: “Hãy thảo kính cha mẹ bằng lời nói việc làm, để nhờ người mà con được chúc phúc”. (Hc 3,8)
Ước chi cho mỗi người chúng ta luôn biết thảo kính cha mẹ, biết đền ơn đáp nghĩa những người đã có công ơn dưỡng dục giúp đỡ chúng ta trên bước đường đời. Lạy Chúa, xin cho các linh hồn nghỉ yên muôn đời và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên các linh hồn ấy.

Tan Vào Gió

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …