Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Cha quản hạt Thái Nguyên gặp gỡ các chú nhà thánh Phêrô Tự

Cha quản hạt Thái Nguyên gặp gỡ các chú nhà thánh Phêrô Tự

Chiều ngày 29/9/2022, cha Giuse Đinh Văn Thành, quản hạt Thái Nguyên và cũng là cha xứ giáo xứ Đại Từ tới thăm và huấn đức cho các chú ứng sinh tại nhà thánh Phêrô Tự.
Mở đầu giờ huấn đức, cha Giuse giới thiệu về hành trình ơn gọi của mình. Cha là người “tu muộn” bởi mặc dù có khao khát đi tu nhưng vì hoàn cảnh, cha đã có thời gian đi lính và đi làm.
Tưởng chừng như ước mong làm linh mục đã tắt ngấm, tuy nhiên nhờ ơn Chúa đánh động qua
một linh mục quê hương, cha đã không ngần ngại đáp lại tiếng Chúa kêu mời. Cha Giuse kể tiếp “Những ngày đầu cha viết chữ xấu, đọc chưa lưu loát” và thiết nghĩ ước mong vào chủng viện sẽ rất xa vời. Nhưng với tinh thần quyết tâm: “Chúa muốn gì, mình làm đấy và không ngừng cố gắng mỗi ngày”, cha đã thi đỗ chủng viện và tiếp tục hành trình ơn gọi của mình.

Tiếp đến, cha chia sẻ về kinh nghiệm mục vụ. Cha nói các chú ứng sinh phải luôn trung thành với Chúa và với Giáo Hội, bởi “nếu người mục tử lung lay đức tin sẽ kéo theo sự đổ vỡ của cả cộng đoàn giáo xứ”. Cha cũng dành thời gian để giải đáp nhiều câu hỏi, thắc mắc của các anh em về hoạt động mục vụ tại giáo xứ.
Kết thúc giờ huấn đức, cha nhắn nhủ tới tất cả các chú: “Hãy khôn ngoan theo cách của con
cái Thiên Chúa”. Dù gặp khó khăn vẫn luôn vững bước, cậy trông nơi Chúa và dấn thân trên con
đường ơn gọi của mình.

Giuse Duy

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …