Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Cha quản hạt Tuyên Quang huấn đức nhà thánh Phêrô Tự

Cha quản hạt Tuyên Quang huấn đức nhà thánh Phêrô Tự

Vào ngày 25/09 vừa qua, cha Giu-se Trần Văn Chỉnh, quản hạt Tuyên Quang, đã có buổi gặp gỡ và huấn đức cho anh em ứng sinh giáo phận Bắc Ninh tại phòng hội của nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự. Trước buổi huấn đức, cha Giu-se cùng quý cha, quý thầy và anh em đã có bữa cơm gia đình thân mật bên nhau.

Sau giờ kinh tối, vào lúc 20h cha Giuse đã huấn đức cho anh em ứng sinh. Trong giờ huấn đức, cha chia sẻ những ưu tư của mình trong công việc truyền giáo. Ngài nhấn mạnh rằng: “Muốn truyền giáo được thì phải dấn thân, chịu khó, chịu khổ”. Trên cương vị trưởng ban truyền giáo của giáo phận và là cha quản hạt Tuyên Quang, cha Giu-se luôn quan tâm và trăn trở với sứ mạng làm sao để giới thiệu khuôn mặt yêu thương của Chúa Giê-su cho hết thảy mọi người.

Sau cùng, cha Giu-se còn chia sẻ cho anh em về công việc mục vụ giáo xứ. “Làm cha xứ có 3 điều phải hơn giáo dân: một là chịu khổ hơn, hai là đạo đức hơn, ba là nhịn nhục hơn”. Từ đó, ngài muốn anh em hãy chuẩn bị hành trang cho mình ngay từ bây giờ bằng cách tích cực tu luyện để có thể thể sẵn sàng bước vào sứ vụ trong tương lai.

Buổi huấn đức kết thúc lúc 21h trong tinh thần sẻ chia, học hỏi.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi huấn đức.

                                                                                                                         Văn Toàn

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Tiên Lục: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là phép ban ơn Cho ta lãnh nhận Thánh Thần Ngôi Ba” Sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.