Chúa Nhật Chúa Chiên Lành – Cầu cho ơn thiên triệu

Bạn trẻ thân mến, người quan họ có câu: “Đến hẹn lại lên”. Vâng, hàng năm cứ đến Chúa nhật IV mùa Phục Sinh, hay còn gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành. Giáo hội lại mời gọi chúng ta chiêm ngắm hình ảnh vị mục tử nhân lành là Đức Giê-su. Người là mục tử của các mục tử; là Đấng chăn chiên mà Thiên Chúa gửi đến cho nhân loại. Qua Người, chúng ta cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa dành cho con người.

Cách đặc biệt, ngày lễ Chúa Chiên Lành cũng là ngày Giáo Hội mời gọi tất các các Ki-tô hữu trên toàn thế giới cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu, linh mục-tu sĩ. Do tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, nên năm nay, có lẽ các bạn sẽ ít được tham dự các chương trình giới thiệu ơn gọi cách cụ thể như mọi năm. Nhưng, không phải vì thế mà tinh thần khao khát dấn thân nơi các bạn bị dập tắt. Trái lại, ngang qua dịch bệnh, chúng ta thấy được sự trăn trở của mẹ Giáo hội. Và hơn bao giờ hết, chính giây phút này, Giáo hội cần những bàn tay, những con tim và những khối óc, dám xả thân cho những mảnh đời đang khô héo vì khổ đau, mất mát. Giáo hội luôn chờ đợi tấm lòng quảng đại của các bạn trẻ, vì các bạn là sức sống hiện và tương lai của Giáo hội.

Bạn trẻ thân mến, có lẽ nhiều bạn hiện nay đang đứng trước ngã ba của sự chọn lựa. Bạn chưa biết chọn con đường nào. Theo tiếng mời gọi của Thiên Chúa, hay theo tiếng gọi của con tim. Một thử thách đến với các bạn là, không biết con đường nào là con đường đúng đắn để bạn chọn lựa. Tôi rất muốn giúp bạn giải quyết khó khăn, nhưng tôi biết mình không thể, chỉ có một người có thể giúp bạn đó là Giê-su. Bạn đừng ngại ngùng, đừng tính toán thiệt hơn, hãy cho bạn và cho Giê-su một cơ hội nhé.

Bước vào vườn hoa của Giáo hội, nơi ươm trồng nhiều hạt mầm ơn gọi, đang trổ sinh hoa trái mỗi ngày. Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bông hoa xinh tươi, muôn màu sắc với những tà áo và hương sắc khác nhau, nhưng cùng một mục đích là làm cho hình ảnh Đức Ki-tô sống động hơn và vườn hoa Giáo hội thêm lộng lẫy.

Video dưới đây, chúng tôi, những thành viên của dòng Đaminh Bắc ninh xin gửi đến các bạn một vài nét phác họa cơ bản về dòng. Rất mong các bạn đón xem, chia sẻ phổ biến, để nhiều người biết và tìm đến dòng. Cánh cửa của chúng tôi luôn mở để chào đón các bạn bước vào vườn hoa Giáo hội, cùng với chúng tôi làm nên vườn hoa ngát hương thơm dâng lên Thiên Chúa.
Mời bạn, HÃY ĐẾN MÀ XEM.

 

Nguồn: Facebook Dòng Nữ Đa Minh Bắc Ninh