Xứ Tiên Lục mừng Chúa giáng sinh 2022

Đầu tiên, khai mạc đêm thánh, cha xứ Đaminh trân trọng đọc thư chúc mừng Giáng Sinh và năm mới của quý Đức cha giáo phận. Sau đó là phần diễn nguyện họa lại những nét chính của lịch sử cứu độ. Mong rằng: qua đêm diễn nguyện mọi người công giáo và tôn giáo bạn cũng đã hiểu được vì sao Thiên Chúa giáng sinh? Ngài xuống thế làm người để cứu độ chúng ta, giúp ta nhận ra tình thương của Chúa, để chúng ta được thông phần bản tính Thiên Chúa. Vì thế, lễ Giáng Sinh là lễ của tình yêu thương.


Nhận ra tình yêu của Thiên Chúa là khởi đầu để chúng ta có thể đem tình yêu Chúa đến với mọi người. Thế nên trong những ngày trước, cha xứ Đaminh, Quí Ban hành giáo và cộng đoàn giáo xứ đã trao quà cho 186 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt thuộc ba huyện: Lạng Giang – Bắc Giang; Hữu Lũng – Lạng Sơn; Phú Bình – Thái Nguyên. Hôm nay, giáo xứ đón tiếp 249 quí cụ, ông, bà, anh, chị, em có hoàn cảnh đặc biệt trong 17 xã thuộc huyện Lạng Giang, và Bãi giữa Sông Hồng – Hà Nội; cùng 24 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến giáo xứ trong bữa cơm chiều và nhận quà trong giờ phút hân hoan mừng Con Chúa Giáng Sinh.


Sau chương trình diễn nguyện là Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh lúc 19g30. Trong bài giảng, cha xứ ĐaMinh đã đưa ra nhiều khoảng cách xã hội hiện nay. Đó là khoảng cách giữa giàu và nghèo, giữa nông thôn và thành phố, giữa người trí thức và người bình dân, giữa người khoẻ mạnh và người ốm đau, giữa người sống và người đã qua đời, giữa người thánh thiện và người tội lỗi khô khan. Khoảng cách lớn nhất là khoảng cách giữa Thiên Chúa. Thế nhưng, Thiên Chúa đã mặc lấy xác phàm và cư ngụ giữa chúng ta. Ngài muốn nói với chúng ta hãy trân trọng nhau, yêu thương nhau, hãy xóa bỏ những khoảng cách. Vì ở đâu có sự yêu thương, có sự hoà bình, có sự trân trọng, sự quảng đại, sự tha thứ, sự công bằng, con người với con người, con người với Thiên Chúa là bạn thì ở đó có “hạnh phúc”.


Sau Thánh lễ, trong niềm vui mừng của toàn thể nhân loại, chương trình Hoan ca mừng Chúa giáng sinh với những tiết mục ý nghĩa, đặc sắc bắt đầu. Thật ý nghĩa vì phần Hoan ca này, không chỉ có sự tham gia của các cá nhân, đoàn thể trong giáo xứ Tiên Lục, mà còn có đóng góp của các ông, các bà, các cô, các anh, chị, em lương dân, đoàn văn nghệ xã Tiên Lục… Tất cả các tiết mục làm rực lên một niềm vui giáng sinh.


Hoàng Nụ

Tin liên quan