Cơn mưa làm ấm lòng con chiên bổn đạo trong đêm mừng Giáng sinh

Sức mạnh gắn kết, sức mạnh yêu thương và sức mạnh lan tỏa. Đó là những điều người viết cảm nhận rõ nhất trong hành trình đến với tòa giám mục Bắc Ninh. Có lẽ đây là một dấu ấn mãi in đậm trong trái tim người viết – người con chiên của Chúa.

IMG_0045

Tôi luôn tin, Chúa ban cho mỗi con người một sứ mệnh trong cuộc đời!

Chẳng có nơi nào con người hạnh phúc mà thiếu đi tình thương của Thiên Chúa, chẳng có ai hạnh phúc mà thiếu đi sứ mệnh cuộc đời. Hơn bao giờ hết, tôi cảm nhận được sứ mệnh của mình trong những ngày được phục vụ Chúa! Và thực sự vui mừng khi thấy những người con của Chúa đang cùng nhau gắn kết để yêu thương, và sống ân tình.

“Xin tri ân mãi tình đầy vơi

Không oán than, chấp nhận khổ đau”

Đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh là đóa hoa của lòng tinh khiết. Những người con của Chúa đã vượt qua mọi ranh giới, mọi khó khăn thử thách để cùng dâng lên Thiên Chúa tấm lòng cảm tạ. Từ các giáo xứ xa xôi nhưng tất cả những tiết mục được trình diễn trong đêm hoan ca đều được chuẩn bị vô cùng công phu. Trong đêm thánh vô cùng ấy, mọi thành phần Dân Chúa cùng hòa vào ánh huy hoàng rực rỡ chào đón Hài nhi Giêsu – Người đem lại nguồn ơn cứu độ cho muôn dân.

Dưới  làn mưa bay, gió thoảng từng cơn; thật hạnh phúc, sung sướng biết nhường nào khi nhìn thấy những thiên thần nhà thờ chính tòa Bắc Ninh, nhà xứ Nam Viên…vẫn hân hoan dâng lên Chúa những vũ khúc, lời ca tiếng hát đầy thương mến.

Hơn 2000 năm trước, trong đêm  đông giá rét, Chúa sinh ra bên máng cỏ hang lừa và đến hơn 2000 năm sau, cũng trong cơn xe lạnh của mùa đông cùng những làn gió rít từng cơn, cộng đoàn dân Chúa trên khắp hành tinh hòa vào lễ hội tràn đầy niềm vui mừng Chúa giáng sinh.

Cho đến bây giờ, người viết vẫn giữ nguyên vẹn cảm giác sung sướng khi chứng kiến hơn mười ngàn người cùng tụ họp, quây quần trong đêm Noel, rước Chúa vào lòng. Trời vẫn mưa, gió vẫn rít từng cơn, nhưng trái tim tôi được sưởi ấm biết nhường nào. Những tưởng, mưa và rét sẽ làm người viết lạnh nhưng sâu thẳm trong trái tim, tôi tin cộng đoàn dân Chúa đang hạnh phúc và ấm lòng lắm!

Trong hành trình về với Chúa, người viết vinh dự được gặp Đức cha Cosma – vị giám mục khả kính của giáo phận Bắc Ninh; quý cha, quý nam nữ tu sĩ.  Một người con ở giáo họ Liễn Sơn xa xôi nay được gặp những vị chủ chăn, có lẽ không một tính từ nào diễn tả hết được cảm xúc vỡ òa trong tôi. Nhớ ngày nào còn nhỏ, ước mong lớn nhất của tôi là được đức cha xoa đầu chúc bình an. Cuối cùng, người viết cũng được gặp ngài. Vậy là, Chúa đã ban phước lành cho điều ước tôi ấp ủ bấy lâu.

Nhìn thấy sự thành công của đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh, tôi cảm rõ tâm sức của Đức cha Cosma, cha Phanxicô. X Nguyễn Văn Thắng, quý cha, quý thầy, quý sơ.  Đằng sau ánh đèn lung linh trên sân khấu là giọt mồ hôi của những người nghệ sĩ chuyên và không chuyên. Tôi cảm phục đức tin của cộng đoàn vô cùng!

Một đêm Giáng sinh an lành tràn ngập tòa giám mục Bắc Ninh, một lễ hội trên khắp hoàn cầu, một kỉ niệm đáng nhớ trong trái tim tôi. Chúa vẫn luôn bên cộng đoàn – những người con dân của Ngài, Chúa mãi bên bạn, bên tôi.

“Tín nghĩa ân tình nay hội ngộ

Hòa bình công lý đã giao duyên”

_MG_5873 _MG_5978 1451338_596173377215797_6884674635856257979_n IMG_0054 IMG_0321 scan0004

Trần Loan

Giáo họ Liễn Sơn, giáo xứ Đại Điền