Cộng đoàn Martinô Từ phong mừng lễ bổn mạng

Sáng hôm qua, mùng 02/11/2014, vào lúc 9g30, cộng đoàn và Nhà mở Trung Tâm Tình Thương tổ chức thánh lễ mừng Bổn Mạng thánh Martinô tại nguyện đường Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong, do Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt chủ tế; cùng đồng tế với Ngài, có cha Phanxicô Nguyễn Kim Phùng, Cssr. Cộng đoàn tham dự thánh lễ Bổn Mạng hôm nay gồm đông đảo anh chị em trong các nhóm bảo vệ sự sống, nhóm Caritas, và quý chị em trước kia đã từng sinh hoạt ở trung tâm cũng nhớ trở về cái nôi ươm mầm sự sống để mừng kính thánh Bổn Mạng.

Trước giờ lễ, cha Phanxicô trưởng ban nhóm bảo vệ sự sống, đã gặp gỡ và chia sẻ với qúy chị em đã và đang sống trong trung tâm nhà tình thương Martino với đề tài: “ Sự Sống và Hồng Ân.” Tiếp sau đó, Đức Cha cũng lên với chị em để thăm hỏi, động viên khích lệ, khơi dậy nơi chị em tinh thần sống cách vui tươi trong những ngã rẽ của cuộc đời. Đối với việc bảo vệ sự sống con người, ngài luôn tỏ ra rất ưu tư và quan tâm cách đặc biệt, nhất là trong một xã hội mang dấu vết “của một nền văn minh sự chết”. Đức cha không những quan tâm đến tinh thần của các con chiên, mà còn không quên cả những khích lệ về vật chất cho các cháu bé nữa.

Thánh lễ mừng Bổn Mạng được cử hành trong Phụng Vụ cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn, như muốn chuyển đạt một sứ điệp: Giữa khuynh hướng của một xã hội mang dáng dấp “của nền văn minh sự chết”, những gì con người muốn làm để bảo vệ sự sống được coi như “lội ngược dòng”, để cho một dòng chảy của sự sống ngày càng mãnh liệt hơn; Như lời thánh Irênê nói: “Vinh quang của Thiên Chúa là con người được sống, và sự sống của con người là được diện kiến Thánh Nhan.”  Bảo vệ mầm sống của con người là bảo vệ sự sống còn của xã hội nói chung, và nhất là sự sống của từng cá nhân nói riêng. Giáo Hội mong cho mầm sống con người được lớn lên và phát triển một cách toàn vẹn theo kế hoạch của Thiên Chúa. Đó cũng chính là nội dung bài giảng của Đức Cha trong thánh lễ. Thánh lễ Bổn Mạng được khép lại với lời ban phép lành của Tòa Thánh, cho hết thảy mọi người tham dự thánh lễ được lãnh nhận ơn toàn xá nhân ngày lễ trọng đại này. Ai nấy đều cảm nhận niềm vui mừng và nở nụ cười hạnh phúc, thể hiện trên khuôn mặt rạng ngời đầy tràn ơn Chúa.

IMG_9405

 Trần Tuyến