ĐTC Phanxicô hy vọng World Cup sẽ là dịp đối thoại và gặp gỡ

ĐTC Phanxicô hy vọng World Cup sẽ là dịp đối thoại và gặp gỡVATICAN – Đức Thánh Cha hướng đến một tháng diễn ra những trận cầu đỉnh cao thế giới, trong buổi Triều kiến chung, Ngài bày tỏ niềm hy vọng World Cup diễn ra tại Nga sẽ ủng hộ tinh thần đoàn kết và hòa bình giữa các dân tộc.

Đức Thánh Cha đã bày tỏ hy vọng rằng: bước đầu giải Bóng đá Vô địch Thế giới sẽ chứng tỏ là cơ hội cho “cuộc gặp gỡ, đối thoại và tình huynh đệ giữa các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau, và điều đó sẽ có lợi cho tinh thần đoàn kết và hòa bình giữa các dân tộc”.

Phát biểu vào cuối buổi tiếp kiến Đức Thánh Cha nói rằng ngày mai, thứ Năm 14 tháng 6, các giải vô địch khai mạc tại Nga.

Ngài nói :“Tôi ước muốn gửi lời chào thân ái đến các vận động viên và ban tổ chức, cũng như tất cả những ai theo dõi sự kiện này thông qua các phương tiện truyền thông, một sự kiện vượt qua tất cả các rào cản”.

“World Cup 2018 tại Nga” dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến15/7. Trận đấu Khai mạc giải vô địch diễn ra giữa nước chủ nhà Nga và Ả Rập Xê-út.

 Kenosis

Nguồn: hdgmvietnam.com

Tin liên quan