Cuộc gặp gỡ cảm động của cha Thomas Uzhunnalil với Đức Thánh Cha Phanxicô

Cuộc gặp gỡ cảm động của cha Thomas Uzhunnalil với Đức Thánh Cha Phanxicô

WHĐ (17.09.2017) – Linh mục người Ấn Độ Thomas Uzhunnalil bị bắt cóc tại Yemen hồi tháng Ba 2016 và mới được giải cứu vào ngày 12 tháng Chín vừa qua đã đến Rôma và đã gặp Đức Thánh Cha ngay hôm sau, thứ Tư 13 tháng Chín 2017.

Được tự do sau 18 tháng bị giam giữ ở Yemen, cha Thomas Uzhunnalil đã được gặp Đức Thánh Cha tại Nhà Santa Marta sau buổi tiếp kiến ​​chung thứ Tư hằng tuần. Báo LOsservatore Romano nói cuộc gặp gỡ này là “một khoảnh khắc rất tuyệt vời”.

Theo những bức ảnh của Truyền thông Salêsiêng, người ta thấy cha Thomas đã quỳ sụp xuống dưới chân Đức Thánh Cha; và sau đó Đức Thánh Cha đã đỡ cha đứng lên, chúc lành cho cha và hôn tay cha “thật cảm động”.

Cha Thomas nói với Đức Thánh Cha rằng cha đã “cầu nguyện hằng ngày cho Đức Thánh Cha, dâng những đau khổ để cầu nguyện cho sứ vụ của Đức Thánh Cha và cho thiện ích của Giáo hội”.

“Tôi cảm nhận Chúa Giêsu ở bên tôi hằng ngày”

Đức Thánh Cha Phanxicô khích lệ cha, ngài nói vẫn luôn cầu nguyện cho cha, như cha đã cầu nguyện cho ngài trong suốt thời gian bị giam giữ.

Cha Thomas thuật lại với tờ L’Osservatore Romano rằng mặc dù không thể cử hành Thánh lễ, mỗi ngày ngài đều đọc thầm “trọn vẹn Thánh lễ”. Cha tâm sự: “Tôi cảm nhận Chúa Giêsu ở bên tôi hằng ngày, tôi luôn biết và cảm nhận trong lòng rằng tôi không cô đơn”.

Cuối cùng cha nói cha sẽ tiếp tục “cầu nguyện cho tất cả những người đã gần gũi với cha về mặt thiêng liêng” khi cha bị giam giữ, và cha cũng đặc biệt nhớ đến 16 người, trong đó có 4 nữ tu đã bị sát hại khi cha bị bắt đi vào ngày 4 tháng Ba 2016.

Tình trạng sức khoẻ

Các nữ tu dòng Salêsiêng cùng đi với cha và Đức hồng y Oswald Gracias, Tổng giám mục Bombay –hiện đang ở Romađể họp Hội đồng Hồng y tư vấn–, đều khẳng định rằng sức khỏe của cha Thomas là “tốt’.

Cha Thomas sẽ ở lại cộng đoàn Salêsiêng tại Vatican cho đến khi hoàn toàn bình phục, sau đó sẽ trở về Kerala (Nam Ấn), là quê hương của cha.

Cha Thomas  bị bắt hồi tháng Ba 2016 trong một cuộc tấn công bệnh viện Aden, nơi cha đang phục vụ. Cuộc tấn công không có ai nhận trách nhiệm này đã sát hại 16 người, trong đó có 4 nữ tu Dòng thừa sai Bác ái của Mẹ Teresa.

Trong một tuyên bố, Toà Thánh đã cảm ơn “tất cả những ai đã nỗ lực trong việc giải thoát cho cha, đặc biệt là Quốc vương Oman”.

Minh Đức

WHĐ

 

 

Tin liên quan