Gx. Vĩnh Yên: Làm phép tượng đài lòng Chúa thường xót

Vào lúc 20h35 Chủ Nhật ngày ngày 29/9/2019, sau thánh lễ Chúa Nhật, cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Yên đã tham dự nghi thức làm phép tượng đài Lòng Chúa Thương Xót.

Hiện diện trong ngày hồng ân của giáo xứ, cha xứ Phanxicô Nguyễn Văn Huân, cha phụ tá, quý khách xa gần và rất đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Vĩnh Yên.

Ngay từ trước thánh lễ, tại khuôn viên nhà xứ đã rộn vang tiếng cười nói của bà con giáo dân về tham dự thánh lễ. Kể từ nay, giáo xứ đã có tượng đài Lòng Chúa Thương Xót để cầu nguyện và tôn vinh. Được biết, tượng Lòng Thương xót Chúa cao 2,4 mét và bệ tượng cao 1 mét. Giáo xứ có được công trình này nhờ sự đóng góp của quý ân nhân xa gần, tất cả đều bày tỏ lòng sùng kính Lòng Thương Xót Chúa.

Sau thánh lễ thật sốt sắng và trọng thể do Cha xứ Phanxicô chủ tế, cộng đoàn tổ chức nghi thức rước từ nhà thờ đến trước tượng Lòng Chúa Thương xót. Các em thiếu nhi, các hội đoàn, cùng bước theo nhịp trống vang to thật trang nghiêm. Được biết, đoàn trống của giáo xứ cũng vừa được thành lập và do công lao của một vị ân nhân có tấm lòng quảng đại để giúp nhà thờ.

Sau khi đoàn rước tới tượng đài Chúa, Cha xứ Phanxicô, cha Phụ tá và vị đại diện ban Hành giáo đã cắt băng khánh thành tượng đài Lòng Chúa Thương Xót. Cùng hòa tiếng vỗ tay và bắn pháo hoa sáng rực, như để nói lên lời cám tạ Lòng Thương Xót Chúa dành cho nhân loại, biểu hiện qua hai tia ánh sáng rực rỡ phát xuất từ trái tim nhân lành của Chúa Giêsu.

Sau bài đọc Phúc âm, cha xứ Phanxicô đã chia sẻ tâm tình thật cảm động về Lòng Thương xót của Chúa, tuôn trào qua trái tim nhân lành của Chúa. Ngài nhắc nhớ cộng đoàn mỗi khi gặp khó khăn, gặp thử thách hãy, hay khi đi đâu… hãy ghé lại nhà thờ để tỏ lòng yêu mến và khẩn cầu lòng thương xót cho thế giới và cho gia đình mình.

Kế đó, cha xứ Phanxicô chủ sự nghi thức làm phép tượng đài và toàn thể cộng đoàn lần chuỗi lòng thương xót Chúa trong tâm tình thờ lạy và cảm tạ tình thương của Chúa dành cho nhân loại.

Nghi thức kết thúc trong niềm vui mừng hân hoan của hết thảy mọi người. Cộng đoàn ra về trong tâm tình tri ân cảm tạ tình thương của Thiên Chúa

Giuse Hồng Phúc