Gx. Thống nhất mừng lễ bảo trợ Đức Mẹ Mân Côi

Hôm nay thứ 2 ngày 07/10/2013 cùng với toàn thể giáo hội hoàn vũ, giáo xứ Thống Nhất hân hoan mừng kính lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy bảo trợ giáo xứ. Với cuộc rước long trọng, dâng hoa kính Đức Mẹ và thánh lễ đồng tế do cha xứ GioaKim Nguyễn Văn Thoan chủ tế, cha phó Giuse Hoàng Văn Thập đồng tế.

Đúng 18g30’ cuộc rước được bắt đầu trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn trong ngày lễ  bảo trợ. Đi đầu là Bình hương, sau đó là Thánh Giá nến cao, rồi đến đoàn Bát Điểu. Theo sau đoàn bát điểu là đoàn Trắc, rồi đến các em Thiếu Nhi Thánh Thê… Các hội đoàn cứ nối tiếp nhau đi từ ngôi nhà thờ thân thương, đi qua các ngõ chính trong xứ họ một vòng rồi quay về nhà thờ. Mọi người đi trong niềm vui, trên tay cầm những cây nến nhỏ, miệng thì đọc những lời kinh cầu Đức Bà, lần hạt Mân Côi. Cứ như vậy cho đến khi về đến nhà thờ.

Sau khi về đến nhà thờ, đoàn hoa Mân Côi của giáo xứ đã thay giáo xứ dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng với những lời ca tâm tình, điệu múa thướt tha đằm thắm. Đoàn hoa của giáo xứ cũng đã dâng lên mẹ một món quà đầy ý nghĩa đó là giải nhất trong cuộc thi dâng hoa Đức Bà vừa được tổ chức tại Tòa Giám Mục Bắc Ninh ngày 05/10 vừa qua. Đây quả là món quà vô cùng ý nghĩa mà đoàn hoa dâng lên Đức Mẹ.

Tiếp đến,cha xứ GioaKim chủ tế thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi bảo trợ giáo xứ Thống Nhất, đồng tễ với ngài có cha phó Giuse. Mở đầu thánh lễ cha xứ GioaKim có lời chúc đến toàn thể cộng đoàn dân xứ.

Trong bài giảng hôm nay, cha phụ tá Giuse đã nhấn mạnh về tác dụng, ý nghĩa của lời kinh mân côi. Ngài cũng đã kể lại rằng khi ra pháp trường các Thánh Tử Đạo của Việt Nam luôn cầm trên tay chuỗi Mân Côi. Trong thời kỳ khó khăn của Giáo Phận nhờ chuỗi Mân Côi mà Giáo phận vượt qua được những khó khăn. Ngài chia sẻ khi biết đọc kinh chuỗi Mân Côi, kinh Kính Mừng và biết cùng nhau đọc thì sẽ có sự bình an.

Kết thúc thánh lễ, cha phó đã thay mặt cha xứ gửi lại lời chúc một lần nữa tới cộng đoàn dân xứ. Xin chúc cho giáo xứ luôn thăng tiến về Đức Tin. Luôn noi gương mẹ Mân Côi, luôn để cho lời kinh Mân Côi được vang lên trong giáo xứ. Xin Đức Mẹ Mân côi đoái thương phù giúp giáo xứ để giáo xứ luôn được Bình An.

2 (1) img 2 (3) img 2 (5) img 2 (6) img 2 (8) img 2 (9) img

1 (3) img 1 (4) img 1 (5) img 3 (4) img 3 (5) img 3 (6) img 3 (7) img 3 (8) img

Tan VàO GiÓ

Tin liên quan