Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà thánh Phêrô Tự gặp gỡ cha xứ Hữu Bằng

Nhà thánh Phêrô Tự gặp gỡ cha xứ Hữu Bằng

Chiều ngày 05/10/2022, Nhà thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự hân hoan chào đón cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Đức Đại – chính xứ Hữu Bằng, thăm và chia sẻ, huấn đức cho các chú.

Trong giờ gặp gỡ, cha Phanxicô Xaviê đã nhắn gửi tới các chú ứng sinh bài học đầu tiên về đời sống nhân bản. Cha nhấn mạnh đến việc xây dựng những đức tính cần thiết cho một ứng sinh linh mục. Hơn nữa là bài học về đời sống cầu nguyện cùng những kinh nghiệm mục vụ trong đời sống riêng của cha. Cha cũng chỉ ra đâu là những khó khăn và thách đố cơ bản để các chú hiểu rõ hơn về đời sống ơn gọi. Qua đó, mỗi chú Nhà Thánh Tự ý thức hơn về ơn gọi của chính mình.

Được biết, ơn gọi linh mục của cha Phanxicô Xaviê rất đặc biệt. Ngài sống và phục vụ dân Chúa trong chức phó tế từ năm 1994 đến năm 2003. Ngày 02/03/2003, ngài được chịu chức linh mục sau 9 năm chờ đợi. Cha cũng là người có nhiều kinh nghiệm mục vụ, nhất là trong lĩnh vực truyền thông.

Vì vậy, mỗi lần quý cha đến Nhà thánh Tự gặp gỡ và chia sẻ là một lần các ứng sinh được học hỏi những kinh nghiệm mục vụ thực tế. Đây cũng là thời gian mời gọi mỗi ứng sinh linh mục ý thức mình “được trồng nơi Nhà Chúa” (Tv 92,14).

Văn Nguyễn

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi tháng 2.2023

File PDF A4: HMC A4 02.2023 File PDF A5: HMC 02.2023 File Word A5: HMC …