Nghĩa hạ mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Thứ 4 ngày 09/10, tại ngôi Thánh đường Nghĩa Hạ, cha phụ trách Mân Côi Giáo Phận Giuse Trần Quang Vinh đã về dâng Thánh lễ cho họ Mân Côi.

Các chị em trong trang phục áo dài truyền thống, trên tay là những đĩa hoa và nến sáng tượng trưng cho những tấm hoa lòng dâng lên Mẹ trước thánh lễ qua bài ca vãn cổ truyền.

Trong thánh lễ, cha phụ trách đã mượn câu của sứ thần: “Mừng vui lên hỡi Đấng đầy ân sủng” để mở đầu cho bài chia sẻ. Một lời chào như vậy thôi nhưng đã đủ dũng lực cho Mẹ bước đi với quãng đường tiếp theo đầy gian truân, chông gai và đau khổ, đau khổ tới tột cùng khi đã chứng kiến Con Mẹ thân trần truồng trơ trụi cheo trên thập giá. Nhưng điều quan trọng là Thánh Giá đã nở hoa, nở hoa công lý, nở hoa cứu độ cho nhân loại trong đó có sự cộng tác cách đặc biệt của Mẹ.

Cha phụ trách tiếp lời của sứ thần không chỉ nói với Đức Maria, mà còn nói với tất cả mọi người: Mừng vui lên hỡi chị em Mân Côi, mừng vui lên hỡi các anh Giuse… mừng vui lên để ơn cứu độ đến với chúng ta qua những việc đạo đức, qua việc lẫn chuỗi kính Đức Mẹ.

Kết thúc Thánh lễ với niềm hân hoan phấn khởi của các chị em trong niềm tin phó thác và cậy trông vào Đức Mẹ Mân Côi để hy vọng mai sau hưởng phúc trên Thiên Đàng cùng Mẹ.

IMG_4126 IMG_4127 IMG_4129 IMG_4133 IMG_4134 IMG_4145

 

Thomas Xuân Trường

Tin liên quan