Ngày kinh lý thứ tư của Đức cha Giuse tại giáo hạt Tuyên Quang

Ngày kinh lý thứ tư trong chuyến kinh lý của Đức cha Giuse tại giáo hạt Tuyên Quang, ngày 24.4.2024 là ngày làm việc với giáo xứ Lực Tiến.

Giáo xứ Lực Tiến được kết hợp bởi hai khu vực là Bến Nhãu và Cánh Vần. Vùng đất của giáo xứ trải dài theo hai bờ của dòng sông Gâm, xen lẫn giữa những ngọn núi.

Giáo xứ Lực Tiến cách Tòa Giám mục Bắc Ninh khoảng 230km theo hướng Tây Bắc. Bao gồm 5 họ là: Lực Tiến, Chản, Lực Hành, Tân Thái, Xuân Vân và 3 giáo điểm là: Cánh Vần, Kim Châu, Quang Thắng.

Cha quản nhiệm hiện tại là cha Gioan Maria Đinh Văn Nghĩa, dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc. Hiện nay, cộng đoàn Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc đang hiện diện và có nhiều sinh hoạt mục vụ góp phần thăng tiến đời sống đức tin của dân họ.

Những năm trước 2011, giáo họ chỉ có Thánh Lễ vào những dịp đặc biệt, nhưng từ khi có cha phụ trách đến năm 2014, giáo họ có Thánh Lễ vào ngày Chúa Nhật. Các hội đoàn sinh hoạt thường xuyên, bà con giáo dân vẫn đến nhà thờ đọc kinh sáng tối hằng ngày. Ước mong cho những hạt mầm đức tin đã được gieo trồng nơi đây sẽ ngày một lớn mạnh và trổ sinh hoa trái dồi dào.

BBT

Tin liên quan