Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Đại Lãm: Thánh lễ giỗ đức cố giám mục Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến tại quê hương

Đại Lãm: Thánh lễ giỗ đức cố giám mục Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến tại quê hương

Hôm nay, 23 tháng 9 năm 2016, cha xứ Đaminh Nguyễn Quang Thiều và gia đình thân quyến của đức cố Giuse Maria tổ chức thánh lễ giỗ tại quê hương. Sau những ngày tĩnh tâm linh mục đoàn giáo phận Bắc Ninh, Đức cha Cosma – giám mục giáo phận cùng quý cha đã trở về giáo xứ Đại Lãm là quê hương của Đức cha cố Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến để hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài. Trước thánh lễ, Đức cha Cosma tới thăm và tặng quà bà cố đã tròn trăm tuổi, chỉ còn ngồi xe lăn để nghe tiếng vang vọng của lời kinh và thánh lễ vì bà cố  không thể đi tới nhà thờ được nữa.

Tham dự thánh lễ, không chỉ những người con quê hương Đại Lãm, nhưng tất cả mọi người hiện diện đều ngậm ngùi ôn lại những phút giây hồi tưởng về ngài. Mỗi người một kinh nghiệm riêng tư và những nỗi niềm khôn tả muốn trao gửi tới vị chủ chăn đáng kính đã qua đời tròn 10 năm chẵn.

Trong thánh lễ, Đức cha Cosma chia sẻ về hình ảnh vị tiền nhiệm của ngài với những hình ảnh về dáng vóc người chủ chăn nhân lành và những cố gắng làm cho giáo phận trở nên một gia đình hiệp nhất.

Đức cha Cosma mời gọi cộng đoàn g cầu nguyện cho Đức cha cố đáng kính của giáo phận Bắc Ninh thân yêu này. Xin Chúa tiếp tục những thao thức của ngài nơi mảnh đất giáo phận Bắc Ninh, để mỗi ngày cây đức tin ấy trổ trái sinh hoa thật dồi dào.

Được biết sáng ngày mai vào lúc 9g00 sáng, giáo phận Bắc Ninh sẽ tổ chức lễ giỗ cho đức cố giám mục do đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – tổng giám mục Hà Nội chủ tế, đức cha Giuse Vũ Văn Thiên- giám mục giáo phận hải Phòng giảng lễ.

dscn4851 dscn4859 dscn4864 dscn4866 dscn4881 dscn4883

Mục Đồng Nguyễn

About admingdbn

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.