Dấu ấn Hồng ân cho sáu dì hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất khấn trọn đời

Sáng nay, vào lúc 9 giờ ngày 26/10/2024, Đức Giám Mục Giuse Đỗ Quang Khang đã chủ tế Thánh Lễ “Tạ Ơn Hồng Ân Vĩnh Khấn” cho 6 Tân Khấn Sinh tại nguyện đường của Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất. Đây là một ngày hội ngộ không chỉ của Hội Dòng mà còn là niềm vui của Giáo Hội, nơi những tâm hồn được kết hiệp trọn vẹn trong lời thề sống đời thánh hiến.

Với sự hiện diện của Đức Giám mục Giáo phận, quý cha đồng tế, cùng đông đảo quý tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn, Thánh lễ đã diễn ra trong bầu không khí thiêng liêng, lắng đọng. Ngày hôm nay cũng đánh dấu sự kiện đặc biệt khi lần đầu tiên, Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất tổ chức Thánh lễ Khấn trọn trong nguyện đường mới được xây dựng – nơi trở thành trung tâm quy tụ của đời sống đức tin và cộng đoàn hiệp thông của Hội Dòng.

Trong bài giảng của Đức Cha giáo phận, Ngài mời gọi quý Tân Khấn Sinh trở thành những trang sách sống động, viết tiếp câu chuyện đức tin, hy vọng và tình yêu mà Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất đã xây dựng qua bao thế hệ. Ngài nhấn mạnh rằng mỗi khấn sinh không chỉ là một thành viên của Hội Dòng mà còn là một chứng nhân của tình yêu Thiên Chúa trong thế giới hôm nay. Hành trình đời tu của 6 Tân Khấn Sinh hôm nay phải qua nhiều năm tháng rèn luyện và phục vụ, đã đáp lại tiếng gọi từ Chúa với lời khấn trọn đời. Đây không chỉ là cam kết cá nhân, mà còn là một lời nguyện xin trung tín, sẵn sàng hiến mình cho lý tưởng phụng sự Chúa và anh chị em. Hành trình ơn gọi của các khấn sinh cũng là minh chứng sống động về tình yêu và sự trung thành với ơn gọi đặc biệt, khẳng định sự bền bỉ và lòng yêu mến đời sống dâng hiến.

Sự hiện diện và lời cầu nguyện của quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn hôm nay không chỉ là niềm động viên lớn lao cho sáu khấn sinh mà còn là sự khích lệ mạnh mẽ cho Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất. Hành trình ơn gọi của các khấn sinh sẽ tiếp tục với những thử thách và hy sinh trong sứ mạng phục vụ, và rất cần sự đồng hành, hỗ trợ của tất cả mọi người. Hội Dòng mong ước cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các khấn sinh mới và tất cả chị em trong Dòng, để đời sống thánh hiến luôn được phát triển và vững mạnh.

Cuối Thánh Lễ, Dì Tổng phụ trách có lời cám ơn Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý ân thân nhân và quý cộng đoàn.

Kết thúc Thánh lễ, sáu khấn sinh nhận phép lành của Đức Giám mục và chính thức bước vào đời sống thánh hiến với sứ mạng phục vụ nơi Hội Dòng gửi đến. Đối với Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, đây là niềm vui và động lực để tiếp tục vun đắp đời sống ơn gọi, giữ vững lý tưởng phụng sự và mở ra cánh cửa hy vọng cho những ai đang tìm kiếm tiếng gọi của Chúa.

Xem thêm hình ảnh

BTT Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất