Đồng nhân: Thành lập Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Maria Goretty

 

“Thiếu nhi Việt Nam đứng lên trong giai đoạn mới

Theo tiếng Giáo hội và tiếng quê hương kêu mời.

Được trang bị dũng mạnh bằng tinh thần mới

Tuổi trẻ Việt nam hăng hái xây thế hệ ngày mai.”

Trong suốt thời gian hè học tập, tìm hiểu giáo lý và phong trào thiếu nhi Thánh thể của các em thiếu nhi giáo xứ Đồng Nhân – Trung Nghĩa, hôm nay, ngày 29/ 7/ 2013 tại nhà thờ giáo xứ, đã diễn ra lễ ra mắt và thành lập xứ đoàn T.N T.T giáo xứ Đồng Nhân – Trung Nghĩa, được mang tên Xứ đoàn T.N T.T Maria Goretty.

Để chuẩn bị tinh thần cho ngày lễ trong dịp đặc biệt này,  Cha xứ Fx. Bùi Quang Thuận đã giúp các em thiếu nhi xưng tội để chuẩn bị tâm hồn cho ngày lễ đặc biệt này.

Đồng tế trong thánh lễ có Cha Phó tuyên úy liên đoàn – cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, cha Phê-rô Đỗ Công Viên, cha xứ Fx. Bùi Quang Thuận, cha quê hương Giuse Nguyễn Quốc Chinh.  Trong bài giảng, Cha Phó tuyên úy chia sẻ với các em thiếu nhi những câu chuyện thật ý nghĩa, thiếu nhi là thế hệ của tương lai, sẽ giúp ích cho Giáo hội, cho quê hương đất nước. Cha mẹ có vai trò quan trọng trong việc giáo dục các em, là những tấm gương sáng cho các con noi theo. Cha cũng chia sẻ cho các em về tấm gương thánh Maria Goretti, là bổn mạng của Xứ đoàn.

Sau bài chia sẻ là nghi thức thành lập Xứ đoàn, được tiến hành với lời giới thiệu của anh chị đại diện HT- GLV. Xứ đoàn gồm có 43 em thiếu nhi, trong đó 12 em ngành Ấu, 16 em ngành Thiếu, 15 em ngành Nghĩa, và các anh chị dự trưởng và HT GLV. Sau đó, Cha phó tuyên úy làm phép cờ của xứ đoàn, và khăn dành cho các em.

Tiếp theo, các em thiếu nhi các ngành lên tuyên hứa để gia nhập vào Thiếu Nhi Thánh Thể Liên đoàn Giu-se Hoàng Lương Cảnh.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phục vụ Thánh thể.

Cuối Thánh Lễ hai em đại diện Thiếu nhi có đôi lời cám ơn các Cha, các anh chị HT GLV, ban hành Giáo, và những người hữu trách.

Cha xứ Fx Bùi quang Thuận đã có những phần thưởng khích lệ các em thiếu nhi thánh thể của xứ đoàn đã có những thành tích cao trong học tập văn.

Cuối cùng, các em T.N T.T đã chụp hình lưu niệm với các Cha và HT.GLV.

DSCN9621 DSCN9674 DSCN9692 DSCN9697 DSCN9716 DSCN9745 DSCN9787 DSCN9791

TT- PTTNTT Guse Hoàng Lường Cảnh

Ban PT.TNTT