Đêm diễn nguyện tôn vinh Đức Mẹ La Vang

Đêm. Ánh sáng. La Vang rực rỡ muôn cung điệu. Đoàn con về nơi đây, quây quần bên nhau, bên Mẹ La Vang, dâng lên Mẹ tâm tình con thảo qua những lời ca, tiếng hát, hoạt cảnh và cùng nhau sống lại tâm tình Mẹ hiện ra nhắn nhủ, phù trợ và nâng đỡ đoàn con.

Đêm Diễn Nguyện được bắt đầu vào lúc 20g00 ngày 14.8.2023 tại linh đài bằng việc Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục TGP Huế xướng kinh Chúa Thánh Thần. Đêm diễn nguyện do gia đình liên Tu sĩ Tổng Giáo phận Huế phụ trách.

Trong không gian ngập tràn lòng kính mến, người xem xúc động trước hoạt cảnh “Mẹ sống tinh thần Hiệp hành qua biến cố đón nhận Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể và lên đường thăm viếng Bà Êlizabeth”. Bằng lòng tin, lòng cậy và lòng mến mỗi người cùng đón nhận ý định Thiên Chúa, bước đi cùng nhau và thực thi thánh ý Chúa.

Hoạt cảnh liền mạch như dòng chảy của tình yêu thương. Mẹ sống tinh thần hiệp hành lần lượt được các diễn viên diễn tả qua biến cố Chúa Giêsu làm phép lạ đầu tiên tại tiệc cưới Cana; Chúa Giêsu chịu Thương khó và Phục sinh; với đức tin sắt son và lòng mến tinh tuyền Mẹ Maria được Thiên Chúa ban thưởng đặc ân Hồn Xác Lên Trời. Người người mừng vui hoà với giai điệu bài múa “Muôn thiên thần cánh trắng”.

Chương trình Diễn nguyện tôn vinh Mẹ khép lại nhưng tâm tình của những người con hướng về người Mẹ dường như vẫn còn đó. Đêm diễn nguyện đã giúp cho cộng đoàn hành hương chiêm ngắm tình thương và sự đồng hành của Hiền mẫu La Vang với từng người con trong cuộc sống.

Ban Truyền Thông TGP Huế

Nguồn: TGP HUẾ

Tin liên quan