Tòa giám mục Bắc Ninh chúc mừng Phật Đản

Vào lúc 15g30 ngày 5/5/2022, đức giám mục phó Giuse Đỗ Quang Khang dẫn đầu phái đoàn Tòa giám mục Bắc Ninh đến chùa Đại Thành cũng là trụ sở giáo hội Phật giáo tỉnh Bắc Ninh chúc mừng lễ Phật Đản. Tiếp phái đoàn Tòa giám mục  là Thượng tọa Thích Thanh Phụng, trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bắc Ninh cùng một số vị thượng tọa trong ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh.

Thay mặt phái đoàn, Đức giám mục phó Giuse  gửi lời chúc mừng của Đức giám mục chính giáo phận tới các vị thượng tọa, đại đức, tăng ni, phật tử nhân dịp lễ Phật Đản. Đồng thời đức giám mục Giuse cũng nói lên niêm vui vì lần đầu tiên được đến nhà chùa sau gần 6 tháng về với quê hương miền Quan Họ. Cũng vậy, đức giám mục Giuse chia sẻ về việc dấn thân phục vụ tha nhân của Công Giáo và Phật giáo. Nhất là trong thời gian chống dịch covid vừa qua, các tín đồ của Phật giáo và Công giáo đã chung tay xoa dịu nỗi đau của các bệnh nhân và những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Đáp lời đức giám mục Giuse, thượng tọa Thích Thanh Phụng cảm ơn phái đoàn Tòa giám mục Bắc ninh đã đến chung chia niềm vui nhân đại lễ Phật Đản 2566. Thượng tọa cũng ôn lại những kỉ niệm với Tòa giám mục từ thời đức cố giám mục Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng, đức giám mục Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến, đức tổng giám mục giám quản Giuse Ngô Quang Kiệt và đức giám mục Cosma Hoàng Văn Đạt.

Phái đoàn Tòa giám mục tặng lẵng hao chúc mừng và gửi sứ điệp  cho Lễ Vesak năm 2022 của Tòa Thánh.  Cuối cùng, thượng tọa Thích Thanh Phụng dẫn phái đoàn đi thăm khuôn viên nhà chùa và nơi cử hành đại lễ Phật Đản vào sáng ngày 6/5/2022.

Hà Như Nguyệt