Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Đồng nhân: Thiếu nhi Thánh Thể mừng lễ bổn mạng thánh Maria – Goretti

Đồng nhân: Thiếu nhi Thánh Thể mừng lễ bổn mạng thánh Maria – Goretti

Nhân dịp mừng kỉ niệm 3 năm  thành lập thiếu nhi Thánh Thể (TNTT). Ngày 12/07/2016, tại nơi thánh đường Đồng Nhân nhỏ bé này, gần 60 em thiếu nhi cùng với các anh chị huynh trưởng hân hoan dâng lễ tạ ơn và mừng bổn mạng xứ đoàn Maria Goretti. Cha tuyên úy liên đoàn TNTT Giu-se Hoàng Lương Cảnh, cùng cha xứ Phan-xi-cô Bùi Quang Thuận và Cha Giu-se Ngô Văn Quảng về dâng lễ và cầu nguyện xứ đoàn.

Ba năm qua không phải là thời gian ngắn nhưng cũng không quá dài, 3 năm qua đi theo đó là sự cố gắng từng ngày của mỗi em thiếu nhi, sự nỗ lực hết mình  qua gương thánh nữ Maria Goretti – thánh bổn mạng TNTT xứ đoàn. Các anh chị huynh trưởng và mọi người cùng vui mừng đón nhận sứ mạng giáo dục, hướng dẫn các em thiếu nhi trong giáo xứ ngày càng lớn mạnh.

Cũng trong thánh lễ mừng ba năm thành lập này, mười hai em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu. Thật là hạnh phúc khi lần đầu tiên trong cuộc đời tin Chúa được đón Chúa Giê-su Thành Thể ngự vào trong tâm hồn các em, từ này các em biết sống “ thà chết chứ không phạm tội trọng” để mỗi khi có thành lễ các em lại được rước Chúa vào lòng.

Sau thánh lễ một em đại diện cho các thiếu nhi cám ơn quý cha, quý vị ban hành giáo, anh chị huynh trưởng và các bậc phụ huynh đã dành tất cả sự ưu ái đối với thiếu nhi.

DSCN8909 DSCN8919 DSCN8927 DSCN8953 DSCN8958

Kim Ngân

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.