Dòng nữ Đaminh Bắc Ninh đón nhận 8 tân tập sinh và 12 em tiền tập

 

Nối tiếp niềm vui trong ngày lễ mừng 27 em Học Viện sứ vụ tuyên khấn lại trong Dòng nữ Đaminh Bắc Ninh hôm 13.07.2013, tại Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong, do đức cha giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt SJ., chủ sự Thánh Lễ.

Niềm vui đó lại được nhân lên qua nghi thức trao tu phục cho 8 em Tiền tập sinh vào sáng thứ hai ngày 22.07.2013, tại Tu Viện Mẹ Lên Trời Đình Tổ. Trong niềm hân hoan cảm tạ với muôn vàn ân huệ Thiên Chúa đã ban cho Dòng, những hạt giống ơn gọi được gieo xuống nay đã bắt đầu nảy mầm nơi Hội dòng mới. 8 em Tiền tập sau một thời gian dài tìm hiểu ơn gọi, các em đã bước vào một chặng đường mới, đây là một năm hồng ân đối với các tập sinh, các tập sinh phải tập nhìn mọi sự dưới con mắt đức tin và phải thực hành đức tin này, một đức tin biến đổi toàn bộ đời sống thành một lời cầu nguyện. Đây cũng là thời gian để các tập sinh cảm nhận sâu sắc hơn về đời sống cộng đoàn và đặc sủng của Dòng để qua đó, các Tập sinh sẽ có xác tín mãnh liệt hơn cho việc theo sát Đức Kitô theo linh đạo Cha Thánh Đaminh.

Trước khi công bố năm Tập bắt đầu theo Giáo Luật, Bề trên Tổng quyền, Maria Chu Thị Dâng đã chia sẻ với các em và cộng đoàn về ơn gọi, niềm hạnh phúc và những khó khăn trong hành trình hiến dâng.

Chia tay  Tu Viện Mẹ Lên Trời Đình Tổ với những lời cầu chúc của quý Bề trên, quý chị em trong toàn Hội dòng với chị Giáo tập, và các em Tập sinh, chị em lại trở về với Tu Viện Mẹ Vô  Nhiễm Xuân Hòa để đón tiếp các em đến tìm hiểu ơn gọi của Dòng qua những ngày tĩnh tâm định hướng, do cha Giuse Vũ Văn Tuyên OP. hướng dẫn cùng với quý chị giáo.

Cùng những ngày đó, 12 em Thỉnh Sinh chuẩn bị tiến thêm một bước mới cũng trở về Trung Tâm mục vụ Huynh Đoàn ở Giáo xứ Phượng Mao để được cha Giuse Đinh Khắc Vịnh Op. giúp tĩnh tâm 4 ngày trước khi gia nhập Tiền tập viện.

Một mùa gặt bội thu, một nguồn sống dồi dào, mãnh liệt trong ơn gọi của Hội dòng mới quả là một hồng ân lớn đối với Hội dòng chúng con nói riêng và với giáo phận Bắc Ninh thân yêu nói chung, một giáo phận được mệnh danh là giáo phận Dòng đang dần được lớn lên qua việc các em quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa.

Sau những ngày tĩnh tâm cầu nguyện, 12 em Thỉnh sinh đã mạnh dạn xin được nhận chiếc lúp trắng tinh tuyền sáng ngày 26.07.2013, như dấu chỉ các em tập sống hoàn toàn vâng phục Chúa Kitô, hiến thân phục vụ Hội Thánh và chính thức bắt đầu bước vào giai đoạn Tiền tập viện.

Nghi thức kết thúc với lời tuyên bố năm Tiền tập bắt đầu của Bề trên Tổng quyền Maria Chu Thị Dâng và trao các em Tiền tập cho chị giáo Maria Nguyễn Thị Hưng cùng với những lời nhắn nhủ, sau đó, những tràng pháo tay chúc mừng của quý cha hiện diện, quý Bề trên và quý chị em vang lên trong ngôi nhà nguyện bé nhỏ của Hội dòng.

Năm tiền tập và năm tập mời gọi các em “Đến mà xem” (Ga 1,39), xem về một Hội dòng có bề dày lịch sử hơn 100 năm qua mà nay mới chính thức trở thành một Hội dòng của Giáo phận Bắc Ninh, các em “Đến mà xem” để cảm nhận, tiếp cận và gặp Chúa qua linh đạo cha Thánh Đaminh và một lần nữa xác quyết hơn về ơn gọi mà các em đã chọn.

H1 H2 H3 H4 H5 H6 H7 H8 H9 H10 H11 H12 H13 H14 H15 H16

 

Nt. Emmanuel Vũ Hiên

Tin liên quan