Home / Ơn Thiên triệu / Dòng Nữ / Dòng nữ Đaminh Bắc Ninh: Hồng ân ngày thánh hiến

Dòng nữ Đaminh Bắc Ninh: Hồng ân ngày thánh hiến

Hôm nay ngày 01/08/2014, Hội Dòng Nữ Đa minh Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Thánh Lễ khấn dòng, tại Trung Tâm Thánh mẫu Từ Phong. Trong Thánh Lễ hôm nay, có 9 chị em tuyên khấn trọn đời, trong đó có 2 chị người dân tộc thiểu số, chị Bùi Thị Khánh Loan dân tộc Mường, Cứ Thị Quỳnh Hoa dân tộc H’mông. Điều đó nói lên ân sủng thật phong phú Thiên Chúa đã dành cho Hội Dòng.

Về với Hội Dòng trong ngày trọng đại này, có sự hiện diện của Đức Cha kính yêu Cosma Hoàng Văn Đạt, quý cha, quý tu sĩ nam nữ trong và ngoài Giáo Phận, quý Cha mẹ, quý ân thân nhân của các khấn sinh cũng như của Hội Dòng.

Đúng 8h15 đoàn nghi lễ bắt đầu tiến vào thánh đường với bài hát “ Nhịp Nhàng Từng Bước” làm cho mỗi người tham dự Thánh Lễ, đặc biệt là mỗi khấn sinh hân hoan hứng khởi bước theo tiếng gọi của Chúa với tất cả niềm tin tưởng như tổ phụ Abraham xưa.

Mở đầu Thánh Lễ Đức Cha bày tỏ niềm vui với Hội Dòng, và cho Giáo Phận vì ngày 26/07 vừa qua Hội Dòng đã gặt hái được 8 hoa trái đầu mùa, và trong ngày hôm nay lại đón nhận thêm 9 thành viên chính thức qua nghi thức tuyên khấn trọn đời, Giáo Phận có thêm 9 thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền giáo. Đây thật là một niềm vui trọng đại.

Đến bài giảng, Đức Cha cũng đã nói lên niềm hân hoan của những chị em tuyên khấn lần đầu như những người “điếc không sợ súng”, và với các chị em tuyên khấn trọn đời hôm nay thì lại là những “người không điếc mà cũng không sợ súng”. Như thế, các chị em đã dám ra đi theo tiếng gọi của Chúa trong tinh thần hoàn toàn tín thác, sẵn sàng từ bỏ tất cả để sẵn sàng sống như Chúa : “Con người không có nơi tựa đầu” .

Tinh thần xác quyết của 9 chị em đã thể hiện rõ ràng qua nghi thức tuyên khấn. Đây là giây phút mà từng người đến tham dự Thánh Lễ mong chờ, đặc biệt là đối với các khấn vì đây là những thời khắc quan trọng nhất trong hành trình dâng hiến. Khi chị em can đảm và dứt khoát công khai tuyên khấn sống những lời khuyên Phúc Âm: Khiết tịnh, Khó nghèo, Tuân phục, là lúc chị em dám chết đi cho con người cũ và sống  cho con người mới trong Chúa Ki-tô. Từ đây các chị không còn sống theo ý mình nhưng là sống theo thánh ý Thiên Chúa qua các vị hữu trách.

Trước khi lãnh phép lành cuối lễ, chị Bề Trên Tổng Quyền Maria Chu Thị Dâng đã đại diện cho Hội Dòng nói lên lòng biết ơn tới Đức Cha Giáo Phận, Cha giám Đốc Trung Tâm Thánh Mẫu, quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ nam nữ, quý cha mẹ, quý ân thân nhân của các khấn sinh cũng như của Hội Dòng, quý các ban ngành đoàn thể. Thánh Lễ đã kết thúc lúc 10h15 thật tốt đẹp trong tình thương quan phòng của Thiên Chúa. Sau Thánh Lễ, Đức Cha, quý Cha và tất cả cộng đoàn đã chung chia niềm vui với Hội Dòng trong bữa ăn gia đình.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho chúng con muôn vàn ơn phúc với một ngày thật đẹp, một Thánh Lễ thật sốt sắng và muôn tâm lòng tràn đầy yêu thương.  Nguyện xin Thiên Chúa Tình Yêu đổ tràn niềm vui và phúc lành  trên tất cả mọi người đã đến chung chia niềm vui với Hội Dòng trong ngày hồng phúc này.

nu Daminh ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? h.7 h.8 ??????????????????????????????? h.9 h.11.1 h.12 ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

Hội Dòng Nữ Đa minh Bắc Ninh

About admingdbn

Check Also

Hoa Mân Côi tháng 07 năm 2022

Tải file pdf xin nhấn vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.