Dòng nữ Đaminh Bắc Ninh: Thường huấn và Lễ tạ ơn

NHỮNG KHOẢNH KHẮC LINH THÁNH

Hành trình dâng hiến của mỗi tu sĩ là hành trình theo sát Đức Ki-tô để nên đồng hình đồng dạng với Ngài, làm như Ngài làm và sống như Ngài sống. Đức Ki-tô Ngài đã luôn thực hiện được cách triệt để giữa đời sống chiêm niệm và hoạt động. Nhưng, có nhiều lúc người tu sĩ hăng say theo Chúa đi truyền giảng Tin Mừng Nước Thiên Chúa không quản ngại nguy khó, không lo sợ nghi nan đến độ kiệt hết sức lực. Do vậy người tu sĩ cần phải sắp xếp cho mình có những gian để lấy lại sinh lực cho mình. Vì thế, chị em Dòng Nữ Đaminh Bắc Ninh đã dành hết tháng 07 để cho từng chị em và cho từng khối có được những khoảng thời gian hữu ích nhất.

Và hôm nay, đúng 6h00 ngày 13/07/2013, tại Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong, dưới tà áo Mẹ Maria, chị em Đaminh Bắc Ninh chúng con đã hỉ hoan hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa, vì muôn ơn lành Ngài đã ban cho từng chị em trong suốt hai tuần thường huấn và tĩnh tâm (từ ngày 01 – 13/07/2013) dành cho các chị khấn trọn và các chị em học viện sứ vụ.

Trong hai tuần qua, chị em có dịp để cùng với Cha giáo Đaminh Nguyễn Hữu Cường.OP đọc lại và suy nghĩ về Sắc Lệnh Canh Tân Dòng Tu (Perfectea Caritatis) và Tông Huấn Đời Sống Thánh Hiến(Vitea Consecrata), điều này thật hữu ích cho Hội Dòng mới của chúng con. Vì qua đây, chị em thấy được việc cần phải xây dựng một Hội Dòng trên những nguyên tắc căn bản đó là: luôn theo sát Đức Ki-tô, trung thành với đoàn sủng, trung thành và sáng tạo, cầu nguyện và khổ chế, và luỗn cổ võ sự thánh thiện. Như vậy, trong hành trình lữ hành đức tin, chị em Đaminh luôn phải làm sao để làm nổi bật được đặc sủng của Dòng là Chiêm niệm và trao ban cho người khác những điều mình chiêm niệm. Cảm tạ Chúa vô cùng vì đã thương ban cho chúng con những thời khắc thật ý nghĩa và thật hữu ích cho mỗi chị em.

Đến hiệp dâng Thánh Lễ tạ với chị em ơn hôm nay, rất hân hạnh có sự hiện diện của Đức Cha Giáo Phận rất kính yêu của chúng ta Cosma Hoàng Văn Đạt, cha quản lý Phê-rô Nguyễn Công Văn, cha giảng phòng Đaminh Nguyễn Hữu Cường OP.

Trong Thánh Lễ tạ ơn hôm nay, có 27 chị em sau hai tuần với  những khoảnh khắc được học hỏi, được thân mật bên Chúa, các chị em đã hân hoan hiên ngang can đảm tuyên lại lời khấn trong tay Bề trên Tổng Quyền Maria Chu Thị Dâng, để qua đó chị em cố gắng nỗ lực sống mỗi ngày nên thánh theo ơn gọi Đaminh. Với con số 27 này, chúng con cảm nhận được đây quả thực là một phép lạ cả thể mà Chúa đã dành cho Hội Dòng còn mới mẻ của chúng con.

Trong bài giảng, Đức Cha kính yêu đã khuyên nhủ chị em hãy nên thánh mỗi ngày với tâm hồn bình an và vui tươi để mỗi người sẵn sàng đem Tin Mừng đến cho tha nhân chứ không phải tin buồn.

Sau Thánh Lễ, Đức Cha, quý Cha và quý Thầy đã chung chia niềm vui với chị em trong bữa điểm tâm sáng trong tình gia đình chan hòa tình thương.

Sau bữa điểm tâm, mỗi chị em đã vui mừng lên đường trở về nhiệm sở của mình để tiếp tục sứ vụ và trách nhiệm của mình trong niềm tin tưởng phó thác.

Chúng con luôn mãi cảm tạ tình thương Chúa và chúng con cũng hết lòng cám ơn Đức Mẹ đã luôn ở bên chúng con để hướng dẫn và dạy dỗ chúng con qua chính mẫu gương Mẹ. Chúng con xin chân thành cám ơn Đức Cha đã luôn thương yêu và quan tâm đến từng bước đi của con cái, cha giám đốc Trung Tâm Thánh Mẫu đã tạo điều kiện cho chị em có được nơi ăn chốn ở thật tốt, Cha giáo thì không quản ngại đường xá xa ngàn dặm đã đến để chia sẻ và hướng dẫn chị em trong suốt hai tuần qua, và quý cha, quý thầy đã vì tình thương mến đến để chung lời tạ ơn với tất cả chị em. Kính xin Đức Cha, quý cha tiếp tục cầu nguyện cho Hội Dòng chúng con.

Nài xin Tình Thương Thiên Chúa tiếp tục ở lại với Hội Dòng chúng con và hướng dẫn từng người chúng con, để mỗi ngày chúng con luôn biết sống đúng với căn tính đời tu theo tinh thần của Dòng.

IMG_1361 (800x600) IMG_1372 (800x600) IMG_1376 (800x600) IMG_1381 (800x600) IMG_1412 (800x600) (2) IMG_1414 IMG_1427 IMG_1428 IMG_1430 

Dòng Nữ Đaminh Bắc Ninh