Đức cha Cosma ăn tết với anh chị em người phong ở trại Quả Cảm

Mỗi năm tết đến xuân về, mặc dù bận rộn với biết bao công việc, Đức Cha Giáo phận phận vẫn dành ưu tiên cho những người kém may mắn, đặc biệt là cho những bệnh nhân phong tại Bệnh viện phong Quả Cảm. Và sáng nay, sáng 30 tết, Đức cha cùng quý cha, quý thầy, quý dì và rất đông giáo dân từ giáo xứ Ngô Khê đã tới Bênh viện phong Quả Cảm để cùng dâng Thánh lễ tạ ơn và dự tiệc mừng tất niên với tất cả bệnh nhân tại đây.

Với rất nhiều tình cảm dành cho Bệnh viện phong, Đức Cha đã chia sẻ với các bệnh nhân cùng tất cả cộng đoàn về niềm vui của mình trong những ngày này, những ngày tết đến xuân về. Cùng với đó là Đức Cha đã chia sẻ với cộng đoàn về những công việc mà Đức Cha sẽ làm trong những ngày xuân mới này.

Trong dịp này, Đức Cha đã khơi mở ra cho mọi người một câu đối rất hay để cùng nhau nhìn lại những gì Thiên Chúa đã ban cho Giáo phận, cho tất cả mọi người và đặc biệt là cho Bệnh viện phong Quả Cảm nhân dịp 100 năm ngày thành lập bệnh viện.

 Trải qua một trăm năm với biết bao thăng trầm, Thiên Chúa vẫn gìn giữ và chúc lành cho Bệnh viện, cho những người đang sống nơi đây và cho tất cả mọi người chúng ta. Còn bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, ngợi khen và chúc tụng Thiên Chúa về biết bao ơn lành mà Thiên Chúa đã ban.

Cũng trong dịp chuẩn bị mừng xuân mới này,  Đức Cha đã gửi lời chúc xuân an vui, mạnh khoẻ và tin yêu tới tất cả bệnh nhân đang sống nơi đây. Hơn nữa, Đức Cha đã có quà lì xì để mừng tuổi tới tất cả bệnh nhân.

Với tâm tình con thảo, một vị đại diện trong Bệnh viện đã thay lời của tất cả những người con đang sống tại đây đã dâng lời cám ơn tới Đức Cha, quý cha trong Giáo phận đã dành những tình cảm quý mến cho Bệnh viện. Đã cho các cha tới dâng lễ hàng tuần, và đặc biệt là lại được Đức Cha ưu ái tới dâng Thánh lễ trong dịp tất niên này. Quả thật là mỗi bệnh nhân và tất cả chúng ta đều phải thốt lên rằng: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”.

Chúng ta cùng nguyện chúc Đức Cha luôn mạnh khoẻ, bình an và nhận được nhiều ơn Chúa Thánh Thần trong dịp xuân mới này. Với ước mong Đức Cha luôn có sức khoẻ để tới thăm và ban nhiều ơn lành cho Bệnh viện  phong cùng tất cả bà con trong Giáo phận nhiều hơn nữa.

IMG_0526 IMG_0528 IMG_0533 IMG_0534 IMG_0535 IMG_0539 IMG_0541 IMG_0544 IMG_0546 IMG_0549 IMG_0552 IMG_0553 IMG_0556 IMG_0560

TTGp. Bắc Ninh

Tin liên quan