Đức cha Cosma thăm mục vụ giáo xứ Tân Cương và Ngọc Lâm

Thái Nguyên: Sáng 18-8, nhằm Chúa nhật XX thường niên, Đức Cha giáo phận Bắc Ninh đã đến giáo xứ Tân Cương – giáo hạt Thái Nguyên và dâng Thánh lễ ban bí tích thêm sức cho 150 em thiếu nhi. Buổi chiều cùng ngày, Đức Cha đến thăm công trình nhà thờ Ngọc Lâm đang trong thời gian hoàn thiện.

Trong Thánh Lễ thêm sức tại Tân Cương, Đức Cha rất vui mừng vì các em đã sốt sáng, chăm chỉ học hỏi giáo lý, siêng năng tham dự Thánh lễ và biết vâng lời cha mẹ, thầy cô… Đức Cha căn dặn các em phải biết chọn cái tốt hơn, có giá trị thiêng liêng và nhất là phải đẹp ý Chúa trong cuộc đời các em.

Sau một thời gian dài, các em được chuẩn bị, học hỏi và chờ mong ngày trọng đại này, đó là niềm vui lớn lao đối với giáo xứ, gia đình, đặc biệt là với các em được lãnh nhận Ơn Chúa Thánh Thần. Qua bí tích Thêm sức 150 em thiếu nhi hôm nay sẽ ra đi làm chứng cho Tin Mừng.

Tạm biệt giáo xứ Tân Cương, Đức Cha đến thăm bà cố của một thầy ở Phúc Thuận đang bị bệnh. Ông bà cố bày tỏ niềm xúc động khi được vị chủ chăn kính yêu của Giáo phận đến viếng thăm.

Tiếp tục chuyến mục vụ, Đức Cha Cosma đến thăm và động viên giáo dân cũng như những người đang trực tiếp thi công xây dựng nhà thờ Ngọc Lâm. Đức Cha rất vui mừng, phấn khởi, vì Ngài thấy bà con giáo dân Ngọc Lâm sốt sắng, yêu thương nhau và ngôi Thánh đường đang được tiến hành xây dựng lại cách tốt đẹp.

Sau biến cố ngày 17 tháng 01 làm rung động hàng vạn con tim, Ngôi nhà thờ của giáo họ Ngọc Lâm hiện nay đang có bộ mặt mới. Mái nhà thờ bị sập xuống, nay đã được dựng xây vững chắc và đi vào giai đoạn hoàn thiện. Lời nhắn nhủ của vị chủ chăn giáo phận, một người ngã xuống sẽ có ngàn người đứng lên càng làm thôi thúc tinh thần nhiệt huyết cho cộng việc xây dựng nhà Chúa.

Trước khi tạm biệt bà con giáo họ Ngọc Lâm, Đức Cha đã ban phép lành cho toàn thể dân họ và cầu nguyện cho giáo họ được bình an và chóng hoàn thành ngôi Thánh đường.

Mr North, SVD