Đức Cha Giuse ban Bí Tích Thêm Sức cho 43 em tại Giáo xứ Dũng Vi ngày 25/12/2023

Chiều ngày 25/12/2023 Đức Cha Giuse đến ban Bí tích Thêm Sức cho 43 em giới trẻ tại giáo xứ Dũng Vi.

Trước thánh lễ, Đức Cha gặp gỡ Cha xứ Giuse Nguyễn Hoàng Ân, quý ban hành giáo để chia sẻ về hoạt động của các hội đoàn, cũng như đời sống đức tin trong giáo xứ. Cùng với đó, quý ban hành giáo đại diện cộng đoàn, dâng lên Đức Cha những lời Chúc Giáng Sinh an lành và một năm mới tràn đầy hồng ân Chúa Hài Đồng.

Trong thánh lễ, Đức Cha chia sẻ về mẫu gương của thánh Gioan Tẩy Giả, ông là người dọn đường và làm chứng cho Ánh Sáng. Ánh Sáng ấy là Ngôi Hai Thiên Chúa. Qua đó, Đức Cha mời gọi các bạn trẻ và toàn thể cộng đoàn dân xứ, hãy trở nên những con đường, để qua cuộc sống của mỗi người, Chúa có thể đến với những anh chị em mà chúng ta tiếp gặp.

Rằng, đời sống của mỗi cá nhân cũng được uốn nắn lại như lời của thánh Gioan đã kêu gọi. bằng những hành động cụ thể như: sống bác ái yêu thương, tập sống hy sinh cho người khác, công bằng, tiết độ, và sẻ chia. Tất cả những thực hành đó, cần phải lặp đi lặp lại trong đời sống của mỗi người, và trở thành một lối sống trong Chúa Thánh Thần. Nhờ đó, chính Thiên Chúa làm chủ cuộc đời chúng ta.

Tiếp đó, Đức Cha giúp cho các em chuẩn bị lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay, được hiểu sâu hơn về ý nghĩa của 7 ơn Chúa Thánh Thần:

Rằng:

  • Ơn khôn ngoan: giúp ta phân biệt điều phải, điều trái.
  • Ơn hiểu biết: giúp ta hiểu sâu xa hơn những điều Chúa và Giáo hội dây.
  • Ơn lo liệu: giúp ta giải quyết mọi khó khăn trong đời sống.
  • Ơn sức mạnh: giúp ta chu toàn việc bổn phận và vượt qua mọi khó khăn.
  • Ơn thông minh: giúp ta nhận ra thánh ý Chúa.
  • Ơn đạo đức: giúp ta tin yêu và giúp đỡ anh em.
  • Ơn kính sợ Thiên Chúa: giúp ta tôn kính sự công bằng và quyền phép Thiên Chúa.

Sau thánh lễ, Đức Cha Giuse tặng mỗi em một món quà nhỏ là chuỗi mân côi, để nhắc nhớ các em thường xuyên lần hạt kính Mẹ, suy gẫm về các mầu nhiệm, và cùng với Mẹ, bước theo Chúa Giê-su trên mọi nẻo của đời sống. Ước mong sao, sự chuyên chăm cầu nguyện sẽ giúp các em gìn giữ và vững vàng trong đời sống đức tin, trưởng thành hơn trong ơn gọi làm con Chúa trong Giáo Hội.

Sau cùng, Đức Cha nhắn nhủ quý phụ huynh hãy luôn quan tâm, đồng hành với con em mình. Và hãy trở nên những thày dạy đức tin và gương lành trong đời sống cho các em. Thường xuyên thi hành sứ mệnh mà Chúa đã trao phó cho mình, là những người đồng hành đức tin với các em, uốn nắn chúng thành những con người nhân bản và tràn đầy tình yêu thường. Đó là lễ dâng làm cho Chúa Hài Đồng hạnh phúc và  ấm lòng hơn cả.

Nguyện chúc cho các em đã lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay và toàn thể cộng đoàn một mùa Giáng Sinh đong đầy tình Chúa, ấm áp tình người.

 BTT Gx Dũng Vi

=>>> MỜI XEM THÊM ẢNH

Tin liên quan