Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Đức cha huấn đức các chú nhà thánh Phêrô Tự

Đức cha huấn đức các chú nhà thánh Phêrô Tự

Xuân Hòa – Bắc Ninh: Tối ngày 04/03/2019, Đức Cha Giáo Phận đã đến dùng cơm tối cùng chúc mừng sinh nhật và bổn mạng các chú nhà ứng sinh thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự trong tháng hai và tháng ba.

Sau giờ Kinh Tối, vào khoảng 20g00 Đức Cha đã ban lời huấn dụ cho các chú tại nhà nguyện. Với chủ đề Cầu nguyện và Chay tịnh để giúp các chú chuẩn bị tâm hồn bước vào Mùa Chay. Đức Cha đã nhắc lại câu chuyện trong Tin Mừng về việc các môn đệ thất bại không trừ được quỷ.  Chúa Giê-su đã nói lý do thất bại và điều kiện cần để trừ được quỷ là phải ăn chay và cầu nguyện. Đức Cha cũng nói đến những vụ án nghiêm trọng xảy ra trong dịp Tết vừa qua. Có hơn 3000 người bị thương do đụng độ đánh nhau, biết bao vụ giết người cướp của,… Nhiều người cho rằng thủ phạm thật là những tên ác quỷ.

Đức Cha nhắc nhở các chú phải cảnh giác với bảy con quỷ trong “Bảy Mối Tội Đầu”. Hãy xét mình hàng ngày để biết được mình có bị quỷ ám hay không. Cách duy nhất để trừ quỷ cho bản thân và cho người khác đó chính là cầu nguyện và chay tịnh. Ngài nói: “Chay tịnh không chỉ là nhịn ăn nhịn uống, nhưng còn là tập nếp sống giản dị, hãm mình để có thể cúi xuống rửa chân cho người khác, hay sẵn sàng chịu đóng đinh vào Thập giá cùng Chúa. Các con nếu muốn theo Chúa phải cầu nguyện để hiểu biết và yêu mến Chúa”.

Đức Cha kể một số câu chuyện và kinh nghiệm về việc trừ quỷ bằng cầu nguyện của Ngài rất ích lợi và hấp dẫn. Các chú lắng nghe rất chăm chú.

Cuối cùng, Ngài khuyên các chú ứng sinh nhà thánh Tự phải biết noi gương Chúa hết lòng. Tăng cường cầu nguyện, xét mình để tham dự vào cuộc khổ nạn của Chúa và được cùng Chúa phục sinh vinh hiển.

Đỗ Khôi

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Tiên Lục: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là phép ban ơn Cho ta lãnh nhận Thánh Thần Ngôi Ba” Sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.