Chủng sinh Bắc ninh hành hương Đức mẹ La Vang

Thời gian giúp hè nơi các giáo xứ đã kết thúc, anh em chủng sinh giáo phận Bắc Ninh lại được quây quần bên nhau nơi Tòa Giám mục giáo phận trong bầu khí vui mừng, phấn khởi. Hơn nữa, niềm vui này còn được nhân lên gấp bội khi tất cả mọi người đang nhanh chóng chuẩn bị cho chuyến hành hương Thánh địa La Vang. Đây là cơ hội thật quý báu để mỗi người được đến với Mẹ, cùng với Giáo Hội Việt Nam ca mừng Mẹ trong kỳ Đại hội Thánh Mẫu La Vang lần thứ 31. Và nhất là tạ ơn Mẹ sau những ngày hè với biết bao nhiêu điều tốt đẹp, qua Mẹ dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và lòng xác tín trong ơn gọi của mình.

Chuyến hành hương này của chủng sinh Giáo phận Bắc Ninh kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 12 đến ngày 16 tháng Tám. Đoàn hành hương gồm 64 người. Trong đó có 62 chủng sinh. Đồng hành cùng anh em có Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn và cha Đaminh Nguyễn Văn Khang.

Trong bầu khí vui mừng nô nức,8h sáng ngày 13 tháng Tám, đoàn hành hương đã có mặt tại Thánh điạ La Vang. Mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi của Thánh địa. Ngôi Tiểu Vương cung thánh đường nguy nga đã gần hoàn thành. Không gian thật rộng lớn và sạch đẹp. Đoàn hành hương hòa mình trong dòng người hành hương đang trẩy về thánh địa. Khuôn mặt ai cũng rạng ngời vui sướng, vì qua bao nhiêu ngày mong mỏi, hôm nay, họ đã được đến với Mẹ. Cánh cổng Thánh địa rộng mở như bàn tay Mẹ đang giang ra để đón lấy từng người con đang trở về bên Mẹ.

Anh em chủng sinh giáo phận Bắc Ninh được trao nhiệm vụ cộng tác với ban tổ chức trong công tác ổn định trật tự. Cái nắng nóng của mùa hè chẳng thể nào làm tan chảy niềm vui và lòng nhiệt thành trong công việc của mỗi anh em. Với mỗi người, đây thực sự là cơ hội để họ thể hiện lòng yêu mến với Mẹ. Không chỉ là công việc và nhiệm vụ, nhưng mỗi hành động đều chứa chan những tâm tình và lời cầu nguyện.

Chuyến hành hương Thánh địa La Vang đã mang lại cho anh em chủng sinh rất nhiều niềm vui, nhất là những kinh nghiệm thiêng liêng sâu sắc, những giây phút tâm tình bên Mẹ. Qua Mẹ, mỗi người dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện cho gia đình, cho đất nước, cho mọi người và niềm xác tín trong ơn gọi của mình.

Trên đường trở về, đoàn hành hương dâng thánh lễ tại Nhà thờ giáo xứ Cửa Lò giáo phận Vinh. Đây là dịp thuận lợi để cho mỗi anh em hiệp thông trong lời cầu nguyện với giáo phận Vinh với biết bao những thách đố và khó khăn, nhất là về thảm họa môi trường biển.

 Tối ngày 16 tháng Tám, đoàn hành hương đã trở về Tòa Giám mục giáo phận trong niềm vui và bình an. Chuyến hành hương đã mang lại cho mỗi người biết bao ơn lành của Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ La vang.

????????????????????????????????????
????????????????????????????????????

Phêrô Trần Đạo