Gx. Thống Nhất: Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên

Tổ tiên kính nhớ tròn chữ hiếu

Thiên Chúa tôn thờ xứng đạo con

(Thống Nhất) Hàng năm, Giáo hội dành trọn tháng 11 để hướng ý cầu nguyện cho những bậc tiền nhân đã ra đi về với Chúa trước chúng ta. Trong tâm tinh ấy, ngày 12-11-2013, vào lúc 18g30′, tại nghĩa trang giáo xứ Thống Nhất, Quý cha Giuse Trần Quang Vinh, cha Giuse Trần Quang Thu, cha Giuse Trần Đức Huyên là những người con ưu tú của giáo xứ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã hiệp dâng thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho các cho quý ông bà anh chị em tín hữu đã qua đời thuộc giáo xứ Nội Bài xưa, giáo xứ Thống Nhất cho quý thân nhân, ân nhân và tất cả các vị tiền nhân.

Khi tham dự Thánh lễ tại nghĩa trang, ai trong chúng ta cũng có những cảm xúc thật khó diễn tả: Vừa trầm lắng nhưng cũng hết sức thiêng liêng; vừa man mác buồn nhưng lại sáng lên một tia hy vọng. Những tâm tình ấy giúp ta trở lại với lòng mình và nhìn lại con đường trần gian đang tiến bước. Dù muốn dù không, một ngày nào đó, chúng ta cũng giống như những người đã đi trước, cũng sẽ phải trở về với lòng đất, để đợi ngày được phục sinh với Chúa.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Huyên đã nhắc lại Mầu nhiệm của sự chết và phục sinh ai chết đi rồi cũng sẽ sống lại. Nhưng có người sống lại để hưởng phúc vinh quang, còn có kẻ sống lại để chịu cảnh trầm luân muôn kiếp. Nếu vậy, thì lễ cầu cho các linh hồn cũng muốn gửi cho người còn sống một sứ điệp. Chúng ta sống làm sao để sau khi sống lại từ cõi chết, được thoát khỏi cảnh lầm than khổ cực. Muốn vậy, ngày hôm nay chúng ta phải biết gieo nhân tốt, biết làm những việc thiện, nghĩa là phải biết sống theo Lời Chúa dạy và bước đi trên đường lối của Người.

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Giuse Vinh chia sẻ rằng  những ngọn Hoa đăng năm nay tức là nến ko cháy sáng được như mọi năm vì do thời tiết có gió. Từ đó ngài kêu gọi mọi người nhìn đến và hiệp thông với những con người ở Philipin vừa chịu siêu bão, cùng cầu nguyện xin Chúa nâng đỡ, ủi an. Sau đó cả ba cha cùng ban phép lành cho cộng đoàn. Cuối cùng mọi người quy tụ bên những phần mộ người thân của mình thắp nén nhang và cầu nguyện cho các linh hồn đang yên nghỉ.

Lạy Chúa Giêsu, trong niềm tin vào sự phục sinh và lòng nhân lành của Chúa, xin thương đón nhận các linh hồn nơi luyện ngục, nhất là các linh hồn tổ tiên, ông bà, cha mẹ và thân bằng quyến thuộc chúng con, vào hưởng hạnh phúc ngàn thu với Chúa trên thiên đàng.

IMG_0008 (FILEminimizer) IMG_0009 (FILEminimizer) IMG_0025 (FILEminimizer) IMG_0026 (FILEminimizer) IMG_0029 (FILEminimizer) IMG_0030 (FILEminimizer) IMG_0032 (FILEminimizer) IMG_0039 (FILEminimizer) IMG_0041 (FILEminimizer) IMG_0042 (FILEminimizer) IMG_0044 (FILEminimizer) IMG_0045 (FILEminimizer) IMG_0046 (FILEminimizer) IMG_0047 (FILEminimizer) IMG_0049 (FILEminimizer) IMG_0053 (FILEminimizer) IMG_0054 (FILEminimizer) IMG_0055 (FILEminimizer) IMG_0061 (FILEminimizer)

Tan Vào Gió

Tin liên quan