Bài hát cộng đồng Lễ Chúa Nhật XII thường niên năm B

Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc giáo phận Bắc Ninh đề nghị:

Bài hát gợi ý

Tải về file PDF

CA NHẬP LỄ: HÁT LÊN BÀI CA

Ngọc Linh

ÐK: Hát lên bài ca (hỡi ngàn dân) hãy hát lên bài ca chúc tụng Thiên Chúa. Sáng trong niềm tin (một niềm tin), khắp thế nhân chung tiếng hoan ca dâng Chúa thiên đình

1. Về đây muôn người, nhạc tấu vang trời, cùng hát muôn lời hòa tiếng nơi nơi, tung hô Chúa. Trong nắng ban mai, hoa lá khoe tươi, chim hót vui say muôn khúc tân ca mau vang xa

2. Về đây muôn người, nhạc tấu vang trời, cùng hát muôn lời hòa tiếng nơi nơi, tung hô Chúa. Trong bóng đêm thanh, tinh tú long lanh, mây gió đưa nhanh muôn khúc tân ca mau vang xa

3. Về đây muôn người, nhạc tấu vang trời, cùng hát muôn lời hòa tiếng nơi nơi, tung hô Chúa. Trong ánh xuân tươi, trong gió đông tàn qua khắp không gian muôn khúc tân ca mau vang xa

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 106 – HUY HOÀNG

ĐK: Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa từ nhân muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

1. Những người vượt biển ngược xuôi, làm nghề thương mãi lái đưa con tàu  mắt được nhìn ngắm bao kỳ công, mà Chúa tạo tác giữa dòng nước sâu.
  2. Chúa truyền lệnh bão nổi lên, cuồn cuộn lớp sóng lấp xô dập dồn lên tận trời,  xuống vực sâu, hồn xiêu lạc phách giữa biển hiểm nguy.
  3. Gặp khốn cùng họ kêu cầu Chúa, người liền cứu thoát khỏi nơi ngặt nghèo,  Chúa đổi gió bão êm nhẹ thay, ngọn sóng gầm thét im lặng phút giây.
  4. Họ vui mừng vì biển trời yên, và Người đưa đến bến yên mong chờ.  Họ dâng lời tạ Chúa vì tình thương và những kỳ công Chúa làm cho thế nhân.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 106 – Kim Long

Đáp: Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

1. Hết những ai xuôi ngược vượt biển buôn cùng bán, vượt triều sóng lèo lái con tàu,  bao lần nhìn tận tường việc của Chúa, là bao uy công giữa biển khơi.
  2. Chính Chúa đây ra lệnh bùng lên bao triều sóng, từng triều sóng xô lấp dập dồn,  tung họ tận trời rồi dìm vực thẳm, họ lâm nguy như sắp mạng vong.
  3. Chính lúc lâm cơ cùng họ nhớ kêu cầu Chúa, Ngài giựt thoát khởi cơn hiểm nghèo.  Tay Ngài truyền dừng lại trận bão táp, truyền cho bao con sóng lặng im.
  4. Sóng nước nay im lặng, họ sướng vui mừng rỡ, và Ngài dẫn về bến trông chờ.  Nay họ hiệp lời cảm tạ Thiên Chúa, vì tình thương, vì những kỳ công.

TUNG HÔ TIN MỪNG (Huy Hoàng)

Alleluia, Alleluia. Này vị ngôn sứ vĩ đại xuất hiện giữa chúng ta. Và đây Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người. Alleluia.

TUNG HÔ TIN MỪNG (Kim Long)

Alleluia, Alleluia. Một tiên tri vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta,  và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Ngài. Alleluia, Alleluia.

CA DÂNG LỄ: CON XIN TIẾN DÂNG LÊN

Lm. Kim Long

ĐK. Con xin tiến dâng lên này rượu nho cùng bánh miến: Hương kinh ngát bay triền miên, tung hô Chúa bao dịu hiền.

1. Bánh miến này tinh trắng, và đây tấm linh hồn con. Thắm thiết niềm tin yêu dâng về Thiên Chúa uy quyền.
  2. Chén cứu độ nhân thế này con tiến dâng thành tâm. Tiếng khấn nguyện bay cao như trầm hương trước Thiên tòa.
  3. Kính tiến về nhan Chúa ngàn cay đắng nơi trần gian.Tiếp nối cuộc hy sinh trên đồi xưa Chúa dâng mình..
  4. Khắp thế trần vui sống cùng liên kết trong tình yêu. Mến Chúa cùng trông mong chung phần vinh phúc quê trời.

CA HIỆP LỄ 1: CHO CON VỮNG TIN

Lm. Nguyễn Duy

1. Con tưởng rằng con vững tin, tin vào Chúa là Cha nhân hiền. Khi đời sống nhẹ trôi êm đềm, với tháng ngày lặng lẽ bình yên. Nhưng khi đường đời gieo nguy khó, bên trời ngập tràn cơn giông tố, con lo âu lạc bến xa bờ, con mới biết rằng con chưa vững tin.ĐK: Thì lạy Chúa, Chúa biết con yếu đuối và đổi thay, con luôn cần đến Chúa từng phút giây. Nhờ ơn Chúa con kiên trì tín thác kể từ đây, khi an vui cũng như khi sầu đầy.Con tưởng rằng con vững tin, tin vào Chúa là Cha quan phòng. Khi cuộc sống toàn những hoa hồng, khắp đất trời là cả mùa xuân. Nhưng khi chạm phải gai tê buốt, khi trời vừa lập đông băng tuyết. Con than van thầm trách trong lòng, con mới biết niềm tin con rỗng không.
  2. Con tưởng rằng con vững tin, trên đỉnh núi nhìn Chúa biến hình. Ôi hạnh phúc thật ở bên mình, quyết sẵn sàng theo Chúa ngày đêm. Nhưng khi được gửi trao thánh giá, con sợ mà đành tâm bỏ Chúa. Con quay lưng từ chối ân tình, con mới biết niềm tin con bấp bênh.

CA HIỆP LỄ 2: CHO CON THẤY CHÚA
Hiền Hòa

1/ Đời con như chiếc thuyền trôi, lênh đênh xuôi ngược dòng đời. Sóng ba đào xô lấp bủa vây giữa dòng con chới với tả tơi. Sao con không thấy Chúa đưa bàn tay đỡ nâng đời con? Để mình con chèo chống, này thuyền con sắp tan giữa dòng.

ĐK. Xin ban thêm niềm tin để con thấy Chúa luôn đồng hành. Cho con thêm sức mạnh để con thắng vượt ngàn gian nan. Cho con qua khổ đau, đường thánh giá giúp con tôi luyện. Đức tin thêm vững vàng tình yêu Chúa nồng nàn chứa chan.

2/ Đời con bao nỗi lầm than, long đong vất cả tủi sầu. Ngước nhìn lên Chúa từ nhân, khấn cầu xin Chúa dủ thương. Xin bên con Chúa hỡi, khi đời con đắng cay khổ đau. Đừng để con quỵ ngã, đừng để con nát tan cõi lòng.

KẾT LỄ: THÁNH TÂM GIÊ-SU

Lm. Hoài Đức

1. Giêsu chúng con tới đây sấp mình. Chân thành dâng Chúa tấm lòng thờ kính. Ðoàn con mong ước tháng năm sống đời an ninh. Chúa ơi, hãy ban xuống cho Việt Nam thanh bình.ĐK. Thánh Tâm Giêsu từ bi vô ngần. Không bao giờ chê chối lời ai nài van. Giờ này đoàn con dâng lên lời nguyện xin tha thiết. Thánh Tâm Giêsu làm Vua đất Việt muôn đời.2. Giêsu chúng con tới đây sấp mình. Uy quyền năm tháng che chở Hội Thánh. Ðoàn con Công Giáo luôn vui sống đới hy sinh. Chúa ơi, hãy ban xuống cho Việt Nam thanh bình.3. Giêsu chúng con tới đây sấp mình. Ước nguyện Nam Bắc chung lòng sùng kính. Toàn dân chung tiếng hoan ca, chung lời tôn vinh. Chúa ơi, hãy ban xuống cho Việt Nam thanh bình.

ĐỒNG HÀNH VỚI CA TRƯỞNG

HÁT MẪU