Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Đức cha huấn đức các chú ứng sinh Nhà Thánh Phêrô Tự

Đức cha huấn đức các chú ứng sinh Nhà Thánh Phêrô Tự

Dịp mùa Chay 2018, Đức Cha có buổi huấn đức các chú Nhà Thánh Tự ngày 22/03/2018. Trở về sau chuyến đi dài ngày AD LIMINA APOSTORORUM tại Rome, Đức Cha nhắn gửi anh em nhiều bài học sâu sắc và ý nghĩa.

Chiều ngày 22/03/2018, Đức cha đến Nhà Thánh Tự, Đức Cha cùng quý cha trong ban ơn gọi, quý thầy giúp năm và toàn thể anh em ứng sinh cùng hiệp thông trong bữa ăn tối. Cũng trong bữa ăn này, gia đình Nhà Thánh Tự chúc mừng những anh em có ngày sinh nhật trong tháng 3, cùng chúc mừng Lễ Quan Thầy Giuse tới cha Giám Đốc và 15 anh em ứng sinh.

Sau bữa ăn tối, cả gia đình Thánh Tự cùng hiệp thông trong giờ kinh tối và sau đó khoảng 20g00, Đức Cha gặp gỡ, huấn dụ cho anh em ứng sinh tại phòng Hội.

Trong buổi gặp gỡ lần này, Đức Cha nhắn gửi anh em ứng sinh bài học về tinh thần làm việc hiệu quả và cách xây dựng mối tương trợ lẫn nhau. Đức Cha nhấn mạnh đến tình hình của Giáo phận còn rất khó khăn, ngài hy vọng anh em tu sinh sẽ nỗ lực hết mình trong học kỳ mới, đồng thời phải phát triển những tiềm năng sẵn có để hướng đến tương lai của chính Giáo phận.

Hơn nữa, Đức cha chia sẻ thêm về kế hoạch riêng của ngài trong chương trình Tuần Thánh tới đây. Cũng trong dịp này, ngài nguyện chúc anh em ứng sinh có thời gian học hỏi kinh nghiệm mục vụ tại các giáo xứ được thành công tốt đẹp.

Sáng ngày 23/3/2018, Đức cha cùng quý cha trong Ban Ơn gọi hiệp dâng thánh lễ lúc 5g00, cùng dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn và hiệp thông trong lời nguyện cầu cho ơn gọi Giáo phận.

Inhaxio Nguyễn Cường

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Nam Viên 2022

 THÔNG TIN CHI TIẾT Một xứ thanh bình giữa núi sông Vui sống quanh năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.