Đức cha huấn đức và dâng lễ đầu năm mới dương lịch cho các chú Nhà Thánh Phêrô Tự

Đầu năm mới Dương Lịch, Đức Cha đến Nhà Thánh Tự và có buổi huấn dụ anh em tu sinh. Đặc biệt trong dịp gặp gỡ lần này, quý cha, quý thầy cùng mừng cha giám đốc Giuse Lê Quốc Chinh nhân kỷ niệm 10 năm thụ phong linh mục của ngài. Cũng trong dịp này, gia đình Nhà Thánh Tự cùng chung vui với sự kiện mừng bổn mạng và sinh nhật của anh em trong tháng Giêng đầu năm.

Khoảng 18g30, có bữa tiệc nhỏ diễn ra tại khu nhàăn của Nhà Thánh Tự. Hiện diện trong buổi tiệc, cóĐức Cha, quý cha trong ban ơn gọi, quý thầy giúp năm và toàn thể anh em tu sinh.

Sau đó, khoảng 20g00, Đức Cha có giờ gặp gỡ anh em tại phòng Hội.

Buổi chia sẻ lần này, Đức Cha hướng đến bài học đầu tiên về sự chiến thắng bản thân. Tiếpđó, ngài chia sẻ về những công việc của ngài trước và sau lễ Giáng Sinh; đồng thời, Đức Cha trình bày những dựđịnh của Ngài trong giai đoạn đầunăm mới. Thêm nữa, Đức Cha rất kỳ vọng vào anh em tu sinh, Ngài nhấn mạnh đến việc cầu nguyện và sự khiêm tốn trong con đường tập luyệncácnhân đức. Ngài chỉ ra một điều rất quan trọng, đó là niềm vui của đời tu – sự phục vụ trong tình huynh đệ, tình hỗ tương qua câu chuyện về ‘người thợ mộc lạ lùng’.

Cuối giờ chia sẻ, Đức cha, quý cha và toàn thể anh em đã cùng dâng lên Mẹ lời kinh Kính Mừng, nguyện cầu cho một năm mới Dương Lịch nhiều thành công và bình an.

Buổi huấn dụ của Đức Cha khép lại lúc 21g00.

Sáng thứ 7 ngày 06.01.2018, Đức cha cùng quý cha, quý thầy và anh em nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã cùng dâng lên Chúa lời tạ ơn vì những ơn lành Chúa đã thương ban cho tất cả mọi người, cùng cầu nguyện cho việc đào tạo ơn gọi trong giáo phận Bắc Ninh thân yêu này.

Inhaxio Nguyễn Cường

Tin liên quan