Đức Thánh Cha tiếp các thiếu nhi Công Giáo tiến hành Italia

VATICAN. Sáng ngày 19-12-2016, ĐTC đã tiếp kiến 70 thiếu nhi Công Giáo tiến hành Italia và ngài trao cho các em nhiệm vụ ‘nói và nghe các ông bà nội ngoại của các em’.

70 thiếu nhi đại diện cho phong trào Công Giáo tiến hành Italia thuộc các giáo phận toàn quốc, đến chúc mừng ĐTC nhân dịp lễ giáng sinh, theo một thông lệ hằng năm.

Lên tiếng trong dịp này, ĐTC nhắc đến niềm vui mà mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh mang lại cho nhân loại. Ngài nói: ”Đó thực là một điều tuyệt diệu! Khi chúng ta cảm thấy buồn, có cảm tưởng mọi sự đều không ổn, khi một người bạn làm chúng ta thấy vọng, hay đúng hơn, khi chúng ta thất vọng về chính mình, chúng ta hãy nghĩ: ”Thiên Chúa yêu thương tôi, Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi tôi!”. Đúng vậy, Chúa là Cha chúng ta luôn luôn trung tín với chúng ta và không có giây phút nào mà Ngài không yêu thương chúng ta, theo các bước chân và Ngài còn chạy đuổi theo khi chúng ta xa lìa Ngài”.

ĐTC cũng nhận xét rằng niềm vui gia tăng khi ta chia sẻ niềm vui ấy. Và ngài ”ra bài tập” cho các em khi trở về nhà: ”Niềm vui hay lây này cần phải được chia sẻ với mọi người, đặc biệt là với các ông bà nội ngoại. Các con hãy thường xuyên nói chuyện với các ông bà, các ngài cũng có niềm vui hay lây ấy. Các con hãy hỏi các ông bà nhiều điều và lắng nghe các ngài. Các ông bà có ký ức về lịch sử, có kinh nghiệm về cuộc sống, và đó là một món quà lớn giúp các con trên đường đời. Cả các ông bà cũng cần nghe các con, hiểu những khát mong và hy vọng của các con”.

ĐTC nói thêm rằng: ”Cả sự dấn thân của các con cho hòa bình cũng hay lây. Năm nay các con đã muốn liên kết từ ”hòa bình” với từ liên đới, qua một sáng kiến trợ giúp các bạn trẻ đồng lứa ở một khu phố nghèo tại thành Napoli. Đó là một cử chỉ tốt đẹp, cho thấy đường lối các con muốn dùng để loan báo tôn nhan của Thiên Chúa là tình thương. Xin Chúa chúc lành cho dự án làm điều thiện ấy của các con”.

Hiện diện trong buổi tiếp kiến cũng có các vị thuộc ban giáo dục, linh hướng và các vị lãnh đạo toàn quốc của Phong trào Công Giáo tiến hành Italia. ĐTC cám ơn họ vì sự dấn thân tận tụy giáo dục các em theo tinh thần Kitô”.

Công giáo tiến hành Italia là hội đoàn giáo dân kỳ cựu và rộng lớn nhất tại nước này, được thành lập năm 1867 và hiện có hơn 400 ngàn thành viên, thuộc các ngành khác nhau. Và mỗi năm có hơn 1 triệu người tín hữu Công Giáo tham gia các hoạt động của hiệp hội này (SD 19-12-2016)

G. Trần Đức Anh OP

nguồn: Đài Vatican

Tin liên quan