Home / Ban mục vụ / Gia đình / Hội thảo mục vụ gia đình tại giáo hạt Thái Nguyên

Hội thảo mục vụ gia đình tại giáo hạt Thái Nguyên

Chiều 18.11.2014, Ban Mục vụ gia đình của Giáo phận Bắc Ninh đã đến nhà xứ Thái Nguyên, được Cha Quản hạt đón tiếp nồng hậu, chu đáo.

Giáo hạt Thái Nguyên có 10 giáo xứ : Thái Nguyên, Nhã Lộng,  La Tú, Tiểu Lễ. Tân Cương, Yên Thủy, Đại Từ, Phú Cường, Yên Lãng và Bắc Kạn.

Mới 07g sáng ngày 19.11.2014, đã từng tốp xé máy nổ vang khu vực cổng nhà xứ Thái Nguyên. Nhiều người từ đồi chè, nương sắn, nơi ruộng đồng và các khu công nghiệp đã đổ về nhà thờ Thái Nguyên.

Đúng 08g00, Cha Quản hạt Đaminh Nguyễn Văn Kinh đã khai mạc buổi Hội thảo với những lời hoan nghênh chào đón tiếp quí cha và các thuyết trình viên, ngài cầu chúc cho buổi hội thảo được thành công. Nhà thờ Thái Nguyên tuy nhỏ những cũng đủ sức chứa hơn 400 tham dự viên, nay đã có tới hơn 300 tham dự viên, trẻ em có, cụ già có, trung niên có và có nhiều cặp vợ chồng trẻ đã mang cả con đi dự.

Cùng chung chủ đề và với hai đề tài với giáo hạt Tuyên Quang: Tân Phúc hoá gia đình và nuôi dạy cho thời hiện đại của các thuyết trình viên. Bầu khí thật thân thương, rất nhiều cụ già ngồi nghe chăm chú, nét mặt nhăn nheo mà rạng rỡ. Các bạn trẻ hồ hởi với những tràng pháo tay thật dài, nhiều cánh ta giơ lên xin trả lời những câu hỏi thật nhanh nhẹn và chính xác. Đây là những đề tài thật cần thiết cho cuộc sống gia đình Kitô hữu ngày nay, vì thế mà họ lại càng vui vẻ đón nhận.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 12g30 do cha Trưởng ban mục vụ gia đình Đaminh Nguyễn Văn Thiều  chủ tế.

IMG_0007 IMG_0013 IMG_0023 IMG_0033 IMG_0039 IMG_0044 IMG_0054 IMG_0081 IMG_0100 IMG_0103

 

Ánh Xuân

About admingdbn

Check Also

Lời khuyên của Thánh Gioanna Phanxica Chantal dành cho các bậc cha mẹ

LỜI KHUYÊN CỦA THÁNH GIOANNA PHANXICA CHANTAL DÀNH CHO CÁC BẬC CHA MẸ Theresa Civantos …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.