Home / Giáo hội Việt nam / Nhóm sinh viên Công giáo Hải Hà gặp mặt truyền thống lần thứ XV

Nhóm sinh viên Công giáo Hải Hà gặp mặt truyền thống lần thứ XV

Với chủ đề: “Xin cho chúng nên một như Cha ở trong Con và như Con ở trong Cha” lễ truyền thống lần thứ XV của sinh viên công giáo Hải Hà tổ chức tại giáo xứ Từ Phong – giáo phận Bắc Ninh thu hút đông đảo các bạn sinh viên cùng với giới trẻ của giáo xứ. Với các chương trình diễn nguyện đặc sắc, sôi động cùng với chương  trình lửa trại, tâm tình tha thiết trong đêm cầu nguyện hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn sinh viên nhiều điều thú vị và bất ngờ. Đặc biệt, trong ngày lễ truyền thống của nhóm, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, giám mục giáo phận Bắc Ninh, tổng thư kí Hội đồng giám mục Việt nam đã đến gặp gỡ và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho nhóm.

Nằm trong chuỗi chương trình ngày 19 là đêm văn nghệ với nhiều tiết mục được chuẩn bị một cách công phu . Mở đầu chương trình văn nghệ anh Gioakim Nguyễn Công Chính lên phát biểu khai mạc chương trình. Sau đó là màn diễu hành cờ nhóm với lá cờ mang chủ đề: “Xin cho chúng nên một như Cha ở trong Con và như Con ở trong Cha” được trao cho trưởng nhóm mới để tiếp tục sứ mệnh dẫn dắt các thành viên trong nhóm liên kết với nhau nên một trong tình yêu Chúa Giêsu để mỗi thành viên trong nhóm luôn có ý thức xây dựng nhóm phát triển một cách vững mạnh.

“Xin cho chúng con nên một trong tình yêu của Chúa. Xin hiệp nhất chúng con nên một như Ngài liên kết với Cha…” Bài hát chủ đề được vang lên cùng với những điệu nhảy sôi động bài hát dẫn dắt mọi người đi theo ơn gọi của Thiên Chúa và nên hiệp nhất với mọi người nên một trong Chúa. Với các tiết mục: “Ca vang tình yêu Chúa” (Quận Cầu giấy), “Awesome god” (Quận Thanh Xuân), “Ngắm mình dưới trăng (SVCG Hà Nam)… những điệu múa thướt tha uyển chuyển làm cho người xem được hòa mình vào với điệu múa êm dịu.

Đến với các vở kịch như: “Tất cả là hồng ân” (Ban thánh nhạc), “Hoàng Mai Ido” (Hoàng Mai),…các vở kịch xoay quanh chủ đề của lễ truyền thống nhằm xây dựng tình đoàn kết và hiệp thông của mỗi nhóm nhỏ góp phần Hải Hà ngày một phát triển trong tình yêu của Thiên Chúa. Với tiết mục: “Every thing” của nhóm sinh viên công giáo công nghiệp đã khép lại chương trình văn nghệ một cách thành công tốt đẹp.

Với sự giúp đỡ của thầy Paul. Nguyễn Thanh Sơn mọi người quy tụ lại trước sân khấu để bước vào chương trình cầu nguyện. Với chủ đề: “Xin cho chúng con nên một như Cha ở trong con và như Con ở trong Cha” đó cũng chính là mà Chúa Giêsu cầu nguyện cho các môn đệ cũng như cho Giáo hội khi Người gần hoàn tất sứ vụ của mình ở trần thế. Lời nguyện này cũng chính là để tôn vinh sự hiệp nhất và yêu thương của Thiên Chúa Ba Ngôi, đó là mầu nhiệm của tình yêu. Đối với các thành viên trong nhóm Hải Hà đây là bước ngoặt đánh dấu một bước tiến mới trong lịch sử của nhóm. Từ một nhóm nhỏ mỗi năm Hải Hà đón nhận thêm càng nhiều các bạn sinh viên đế sinh hoạt tại nhóm. 15 năm là một chặng đường dài mà nhóm đã đi qua nhưng qua đó cũng là dịp cho mỗi thành viên trong nhóm có cơ hội để cùng nhau tìm hiểu, suy ngẫm lại những công việc mà mình đã làm được trong nhóm thời gian vừa qua. 

Với một trái tim được thắp sáng bằng những ngọn nến lung linh mang ý nghĩa cho tình yêu thương, phục vụ. Trên đó các thành viên trong nhóm đã xây dựng một ngôi nhà nhỏ mang ý nghĩa biểu trưng cho tình yêu tinh thần hiệp nhất. Các bạn sinh viên dâng lên những Chúa những tâm tư nguyện vọng của mỗi người lên Chúa và cầu nguyệnc cho nhóm ngày càng phát triển một cách lớn mạnh hơn nữa.

Trời càng ngày càng về khuya, sau chương trình cầu nguyện mọi người đã thấm mệt nhưng trên gương mặt của mỗi người luôn rạng rỡ hứa hẹn một lễ truyền thống thành công tốt đẹp.

DSC_8096 DSC_8459 DSC_8505 DSC_8616 DSC_8685 DSC_8694 IMG_1461

Vân Ki

About admingdbn

Check Also

Bản ghi nhớ để thực hiện Việc Hát cộng đồng trong Phụng vụ

Hội thảo Thánh nhạc Toàn quốc lần thứ 50 với chủ đề Nhận định và góp ý về …