Giáng Sinh Yêu Thương trong Nhà Tình Thương Hương La

 

Giáng Sinh – ngày Lễ ấm cúng nhất giữa mùa đông hàng năm. Đây là dịp để mọi người nói những lời chúc tốt lành và trao yêu thương…cho tình bạn, cho tình yêu, cho tình người…

Với tình yêu thương của Người Cha và tấm lòng của người Mục Tử nhân lành, đúng 9h, ngày 27.12.2017 Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt đã đến thăm và dâng Thánh Lễ cầu nguyện cách đặc biệt chocác emNhà Tình Thương Hương La, quý dì hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhấtđang phục vụ nơi đây cùngquý thân nhân, ân nhân và cộng đoàn.

Đồng tế với Đức Cha Cosma trong thánh lễ có Cha Giuse Nguyễn Văn Phong – Trưởng hạt Bắc Ninh, Cha Fx. Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Cariatas giáo phận Bắc Ninh, và một số cha thuộc Giáo hạt Bắc Ninh.

Cùng hiệp dâng thánh lễ còn có đông đảo quý tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân, phụ huynh và anh chị em Giáo dân thuộc xứ Tử Nê và Phượng Giáo.Sự có mặt đầy đủ các thành phần dân Chúa xung quanh các em trong thánh lễ hôm nay, nói lên sự quan tâm, yêu mến và sự liên đới thân tình của mọi người dành cho các cháu Nhà Tình Thương .

9h15, Đức Cha Cosma đã trực tiếp gặp gỡ, chia sẻ và thăm hỏi từng em. Bởi vậy, tuy mỗi emvẫn mangtrên mình những bệnh tật, những co kéo của thể xác nhưng trên khuôn mặt của các em không dấu nổi niềm vui, hạnh phúc và sự bình ankhi được trò chuyện với người Cha kính yêu.

9h30, Thánh Lễ bắt đầu trong bầu khí hân hoan và vui mừng của ngày lễ kính thánh Gioan tông đồ. Không khí ngoài trời lạnh, càng lạnh hơn bởi trời mưa, khiến cho mọi người xích lại gần nhau hơn tạo nên bầu khí ấm áp của tình thân, sự hiệp nhấtvới nhau và hiệp thông sâu sa hơn trong Thánh lễ.

Trong bài giảng thánh lễ, Đức Cha chia sẻ về việc: “Thánh Gio-an tông đồ đã sống hết sức thân mật, gần gũi với Chúa . Vì vậy, Ngài đã khám phá ra rằng: “Thiên Chúa là tình yêu”. Đó cũng chính là mẫu gương, là lời mời gọi chúng ta, những ai biết sống gần gũi, gắn bó với Chúa sẽ cảm nghiệm được tình yêu Chúa và có thể chia sẻ tình yêu ấy cho anh chị em xung quanh.

Việc chăm sóc, yêu thương, sẻ chia và nâng đỡ những người nghèo khổ, thiếu may mắn của chúng ta, đặc biệt là của quý dì nơi nhà tình thương này là việc chúng ta sống lời Chúa cách cụ thể nhất. Vì “mỗi lần chúng ta làm cho những người bé nhỏ nhất là chúng ta đã làm cho chính Chúa.”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Chị Tổng Phụ Trách đại diện các cháu trong Nhà tình thương và chị em trong Hội dòng cảm ơn Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ, ân thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn.

Qua đó, trong niềm vui của ngày lễ Giáng Sinh, Hội dòng chúng con cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc tới Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ, các đoàn thể, tổ chức, quý ân nhân trong và ngoài nước đã yêu thương,quan tâm, cộng tác, nâng đỡ và sẵn sàng sẻ chia với Hội dòng trong việc chăm sóc các em.  Nhờ đó, các em cảm nghiệm tình yêu Chúa, có được niềm vui trong cuộc sống để có nghị lực vượt qua những đau đớn của thể xác để sống cuộc đời ý nghĩa hơn.

Như một triết gia người Scotland đã nói: “Nỗ lực của một người tốt vô danh cũng như mạch nước ngầm sâu phía dưới, thầm lặng làm mặt đất xanh tươi.”Chúng con nguyện xin Thiên Chúa trả công và chúc phúc lành cho quý vị và gia đình.

                                                           

                                                                                                        Giadinhhiepnhat.com