Giáo điểm Chũ đón Thánh giá Đại hội Giới trẻ

Sáng ngày 06/8/2023, các bạn giới trẻ và cộng đoàn giáo điểm Chũ vui mừng đón rước và cung nghinh Thánh giá Đại hội giới trẻ (ĐHGT) giáo tỉnh Hà Nội từ giáo xứ Tiên Nha về giáo điểm Chũ. Đây là điểm dừng chân thứ 5 của cây Thánh giá Đại hội trong giáo hạt Bắc Giang.

Đúng 7 giờ sáng, đoàn xe đi đón Thánh Giá lên đường đến với giáo xứ Tiên Nha. Khi đến giáo xứ, cha xứ Tiên Nha cùng các bạn trẻ và bà con giáo dân đã hân hoan chào đón phái đoàn cách nồng nhiệt. Sau đó, hai giáo xứ đã cùng nhau tham dự thánh lễ suy tôn Thánh giá do cha Đaminh Nguyễn Văn Anh chủ tế. Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha Phanxicô Nguyễn Văn Tuân, cha Gioan Baotixita Hoàng Văn Khuê và đông đảo của các bạn giới trẻ cùng cộng doàn dân Chúa của hai giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc với nghi thức trao Thánh giá và Logo chính thức của Đại hội cho giáo điểm Chũ. Trên đường rước Thánh giá về với giáo điểm, Thánh giá dừng lại tại các giáo điểm ở khu vực Chũ để cho giáo dân được chiêm ngắm và cầu nguyện cho quê hương đất nước.  

Đến 17h00, Thánh giá đã về đến giáo điểm Chũ. Cha Phanxicô cử hành nghi thức suy tôn Thánh giá. Thánh giá Chúa sẽ ở lại với giáo điểm Chũ trong ba ngày. Tuy thời gian không dài, nhưng đối với những ai yêu mến Thánh Giá Chúa Kitô, đây sẽ là khoảng thời gian vô cùng quý giá để chiêm ngắm và cảm nghiệm tình yêu cao vời của Đức Kitô.

BTT giáo điểm Chũ