Giáo xứ Hữu Bằng: Thánh lễ nâng khăn và khai giảng năm học mới 2023-2024

13 em nâng lên ngành Thiếu nhi, 78 em nâng lên ngành Nghĩa sĩ, 37 em được nâng lên ngành Hiệp sĩ.

Trong bài giảng, Cha Tuyên úy đã kể cho các em nghe câu chuyện Ba bức tượng rất ý nghĩa. Qua đây cha muốn nhấn mạnh về việc học hành của các em, các em phải biết lắng nghe để lời chỉ dạy tốt đẹp của người lớn được lưu giữ lại. Chỉ như vậy các em mới có thể trở thành chủ nhân tương lai, chứng nhân cho Chúa trong giáo xứ, giáo hội và cả ngoài xã hội.

Tiếp đến quý cha trao tặng những phần thưởng cho các em có thành tích học tập văn hoá xuất sắc trong năm học vừa qua. Được biết năm học giáo lý 2023 – 2024 này, giáo xứ có 420 em được chia thành 13 lớp: 2 lớp Chiên con, 3 lớp Ấu Nhi, 3 lớp Thiếu Nhi,3 lớp Nghĩa Sĩ và 2 lớp Hiệp sĩ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, các em dâng lên quý Cha những bó hoa tươi thắm. Đại diện một em TNTT đã nói lên tâm tình tri ân quý Cha, quý Ban hành giáo, quý phụ huynh, mọi người trong Giáo xứ đã yêu thương, giáo dục và nâng đỡ để các em có được như ngày hôm nay.

Cha xứ FX và cha Anre bày tỏ niềm vui trước cộng đoàn. Hai cha có đôi lời huấn dụ tới các em rồi cha FX đánh lên hồi trống để báo hiệu năm học mới chính thức bắt đầu. Hòa lẫn tiếng trống ngân vang và hối hả là những tiếng vỗ tay vang rền của mọi người. Đây như một lời mời gọi các em thiếu nhi hãy mau mau lên đường, cùng nhau đến học tập dưới mái trường của Thầy Giêsu.

Thánh lễ đã khép lại trong bầu khí vui tươi, phấn khởi. Chúng con xin tạ ơn Chúa một năm học đã qua và xin dâng Chúa năm học mới này. Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Nữ Maria Goretti ban cho các anh chị Huynh trưởng cùng các em đoàn sinh luôn tràn đầy hồng ân, hăng say với việc học hỏi văn hóa, giáo lý, thực hành tốt 4 tôn chỉ của phong trào TNTT là “Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm việc Tông đồ” để ngày một thăng tiến hơn trong đời sống đức tin và trau dồi tri thức trong cuộc sống hàng ngày.

BTT Gx. Hữu Bằng


5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN