Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Lễ ra mắt Đoàn thiếu nhi Thánh Thể Têrêsa Tử Đình

Lễ ra mắt Đoàn thiếu nhi Thánh Thể Têrêsa Tử Đình

Sáng Chúa Nhật, ngày 28/08/2022, xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Tử Đình với thánh hiệu Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã được ra mắt tại Nhà thờ xứ Tử Đình, giáo hạt Nội Bài.

Với mục đích huấn luyện thiếu nhi Tử Đình nên người Kitô hữu hoàn hảo và làm việc tông đồ cho Chúa, xứ đoàn thứ 61 của Giáo phận Bắc Ninh đã được thành lập trên địa bàn các quận Long Biên và Gia Lâm thuộc Thành phố Hà Nội. Để được như vậy, tất cả các ngành Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ, Hiệp sĩ, Dự trưởng, Huynh trưởng đã tìm hiểu, học hỏi, luyện tập kỹ lưỡng về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, Tuyên úy Liên đoàn đã nhấn mạnh việc thiếu nhi làm tông đồ nơi chính gia đình của mình, giáo xứ Tử Đình và hơn hết là noi gương Thánh quan thầy, vị thánh trẻ nhưng giữ lời hứa và lòng trung thành với Chúa.

Sau đó, các thành viên thuộc xứ đoàn Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã tuyên hứa, đeo khăn và được bổ nhiệm trước sự chứng kiến của mọi thành phần dân Chúa.

Thời gian tới sẽ là giai đoạn khó khăn với tất cả thành viên của xứ đoàn Têrêsa Hài Đồng Giêsu, nhất là Ban điều hành đoàn vì đây là nhiệm kỳ đầu tiên. Nhưng, chắc chắn với sự dẫn dắt của cha Đaminh, Tuyên uý xứ đoàn, cùng với sự đồng hành của Hiệp đoàn, Liên đoàn, đoàn Thiếu nhi mới sinh này sẽ luôn phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Nguyện xin Thiên Chúc ban ơn bình an xuống trên xứ đoàn chúng con để chúng con lan toả được tình yêu Thiên Chúa xuống trên các em và toàn thể cộng đoàn dân Chúa!

Anna Hà Anh

About Nguyen Nguyen

Check Also

Giáo xứ Đại Lãm: “Trung thu hiệp hành – Đón nhận ơn lành”

 Hòa với niềm vui rộn ràng của ngày Tết trung thu trên khắp mọi miền …