Khám bệnh và phát thuốc tại giáo xứ Nguyệt Đức và Ngô Khê

 

Thứ 7 ngày 19/11/2016, Caritas của hai Giáo xứ Nguyệt Đức – Ngô Khê kết hợp với đoàn bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn và Việt Đức – Hà Nội, với 13 Y Bác sĩ và những tình nguyện viên dày dạn kinh nghiệm trong ngành đã thực hiện buổi khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân trong Giáo xứ Nguyệt Đức và Ngô Khê. Trong ngày khám bệnh các bác sĩ đã thực hiện khám bệnh cho hơn 400 người dân thuộc 2 Giáo xứ.

Từ sáng sớm những người dân đã chờ đợi sẵn sàng để được các bác sĩ khám bệnh. Lúc 8h30 Cha xứ Fx. Bùi Quang Thuận đồng thời cũng là Cha Giám đốc Caritas Giáo phận cùng với Caritas Giáo xứ Nguyệt Đức đã hiện diện sẵn sàng đón tiếp đoàn tại Giáo xứ Nguyệt Đức.  Sau khi chào thăm và giới thiệu, bác sĩ trưởng đoàn nhanh nhẹn điều hành công việc và sắp xếp vị trí làm việc cho ngày khám bệnh, gồm có: 1 khu vực ghi danh lấy số thứ tự, bàn đo huyết áp, 3 bàn khám bệnh, phòng điện tim và khu vực phát thuốc, mỗi khu vực đều có người phụ trách và những người cộng tác. Với kinh nghiệm trong nghề nghiệp cùng với kinh nghiệm tổ chức khám bệnh và phát thuốc từ thiện các bác sĩ đã rất linh động hỗ trợ nhau để việc khám bệnh và phát thuốc được diễn ra tốt đẹp.

Theo sự sắp xếp của cha chánh xứ Fx. Bùi Quang Thuận, buổi sáng đoàn khám bệnh và phát thuốc tại Giáo xứ Nguyệt Đức. Tại đây đoàn đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân trong Giáo xứ với thành phần chủ yếu là người già, trẻ em và những người nghèo có sức khỏe không ổn định. Kết thúc buổi sáng khám bệnh và phát thuốc tại Giáo xứ Nguyệt Đức. Sau khi gặp gỡ ban điều hành của Hội Đồng Mục Vụ và Caritas Giáo xứ đoàn chia tay và tiếp tục cùng với Cha Phanxico chuyển đến Giáo xứ Ngô Khê. Đây cũng là Giáo xứ do chính ngài coi sóc để đoàn thực hiện buổi chiều khám bệnh cho người dân nơi đây. Buổi khám bệnh và phát thuốc miễn phí được diễn ra từ 14h00 đến 17h30 với số người được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí là hơn 200 người.

Một ngày nghỉ thay vì chọn một địa điểm để đi du lịch hay nghỉ ngơi thì các thành viên trong đoàn đã làm việc miệt mài, các bác sĩ tuy có sự mệt mỏi vì một ngày phải khám bệnh cho hơn 400 lượt người, thêm nữa lại di chuyển đến 2 địa điểm khác nhau để khám bệnh nhưng niềm vui được thể hiện trên khuôn mặt của từng thành viên trong đoàn. Vì đã làm những công việc hữu ích để giúp cho những người nghèo, những người cần đến sự giúp đỡ trong điều kiện và khả năng của mình để góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là những người nghèo khổ yếu đau bệnh tật rất cần được chăm sóc sức khỏe thường xuyên trong khi họ không thể có điều kiện để đến bệnh viện.

Kết thúc ngày khám bệnh tại Giáo xứ Ngô Khê, cha Chánh xứ thay lời cho Caritas Giáo xứ cảm ơn và chào tạm biệt đoàn. Chia tay ra về, bác sĩ trưởng đoàn cũng như mỗi người đều thể hiện sự lưu luyến, thể hiện niềm vui ghi lại một dấu ấn như hứa hẹn một thời điểm gặp gỡ năm sau để hoạt động tốt đẹp và hữu ích này được tiếp tục duy trì. Trong trách vụ Giám đốc Caritas, cha cũng thể hiện sự mong muốn các bác sĩ tiếp tục đến với Giáo phận Bắc Ninh để thực hiện những công việc hữu ích nhằm chăm sóc sức khỏe cho những người dân, đặc biệt đối với những người dân thuộc các giáo xứ nghèo trong Giáo phận để họ có được điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Năm dương lịch 2016 sắp kết thúc, đối với Caritas Bắc Ninh, đây là lần thứ 14 tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người dân nơi các Giáo xứ trong Giáo phận. Hy vọng trong năm mới sắp tới, Caritas Bắc Ninh mong muốn sẽ cố gắng phát huy kết quả đã làm được trong năm vừa qua. Để làm được điều đó, Caritas Bắc Ninh rất cần đến sự cộng tác chung tay góp sức của tất cả mọi người, nhất là những Y Bác sỹ giàu lòng nhân ái quảng đại luôn sẵn sàng giúp đỡ những người nghèo, người yếu đau bệnh tật trong Giáo phận để họ có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

img_5374_resize img_5372_resize img_5370_resize img_5367_resize img_5364_resize img_5361_resize

Vp. Caritas Bắc Ninh

Tin liên quan