Home / Suy niệm / Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật: Chúa lên trời giúp đời rộng mở

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật: Chúa lên trời giúp đời rộng mở

CHÚA LÊN TRỜI GIÚP ĐỜI RỘNG MỞ 

Đạo Công Giáo là đạo Trời ôm trọn đất: Khởi đầu, Chúa Giêsu từ Trời xuống thế để yêu thương cứu độ, để kết nối tình Trời với đất, rồi kết thúc, Chúa lại lên Trời. Chúa lên Trời mang 2 ý nghĩa cho đời sống chúng ta.

  1. Tầm nhìn hướng Trời.Con người hiện hữu trong tư thế: “Đầu đội trời, chân đạp đất.” Chúa lên Trời cho thấy đích điểm của phận người là Trời cao chứ không phải đất thấp và cung cấp cho con người tầm nhìn vượt ra khỏi giới hạn của chân trời tại thế. Đất cho ta sinh sống, nhưng Trời mới cho ta lẽ sống. Nếu tình Trời héo úa thì tình người sẽ vỡ tan như lời than thở: “Không có Trời ai ở với ai?” Vì thế, cội nguồn của biết bao điều ác độc xấu xa trong xã hội ngày nay là do trong tâm lòng con người đã không còn tin yêu và kính sợ Ông Trời, Đức Chúa Trời.
  2. Dấnthân xây đời. Trời không phải là cõi mơ mộng con người đợi đến tương lai đời sau, mà Trời định hướng đời sống ngay hiện tại. Thế nên, khi Chúa lên Trời, thì Ngài cũng sai các môn đệ bước vào đời, đi khắp nơi loan báo Tin Mừng. Nói theo ngôn ngữ truyền thông, thì Chúa như vệ tinh viễn thông bay lên để giúp con người phủ sóng Tin Mừng khắp mọi nơi. Chúa cùng hoạt động và ban sức mạnh cho chúng ta đi làm chứng theo đường lối Chúa đã sống nơi trần thế, đó là con đường của tin tưởng, xót thương và hy vọng, con đường kết nối con người với nhau và dẫn con người tới Trời cao vinh hiển.

Quả thật, Chúa lên trời không rời xa chúng ta như truyền thuyết Thánh Gióng, hay để báo cáo công tội chúng ta như kiểu Táo Quân, nhưng là để mở đường dẫn chúng ta lên tới đỉnh cao của tình yêu và sự sống thần linh vĩnh cửu nơi Thiên Chúa Cha. Amen

Lm. Đaminh Nguyễn Xuân Trường

About admingdbn

Check Also

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật VI Mùa Phục Sinh năm A

YÊU NHAU QUẤN QUÝT LÁ TRẦU CAU Thiên Chúa là tình yêu. Nên tin Chúa …