Giáo họ Ngọc Liễn chầu Thánh Thể thay giáo phận

“Sự viếng thánh thể là một bằng chứng của lòng tri ân, một dấu hiệu của tình yêu mến và một bổn phận tôn thờ của ta đối với Đức Kito, Chúa chúng ta”

Hôm nay, Chúa nhật XXIII thường niên, giáo họ Ngọc Liễn chúng con thật hạnh phúc khi được chầu thay giáo phận. Trong tâm tình những người con của Chúa, chúng con xin dâng lên Ngài những gì chúng con có và làm được, tất cả tình yêu thương và sự kính trọng.

Với sự sắp xếp của cha xứ, các hội đoàn trong giáo họ đã luân phiên nhau viếng Mình Thánh Chúa. Khai mạc giờ chầu, cha xứ Đaminh Nguyễn Minh Tân đã đặt mình thánh Chúa. Tiếp đó là giây phút chầu của các bạn thiếu nhi trong giáo họ, rồi đến các hội đoàn và ban hành giáo.

Chúa Giêsu vì yêu chúng ta đến tận cùng nên đã hy sinh chính mạng sống của mình cho chúng ta được sống. Làm sao chúng ta có thể cảm nhận được tính yêu cao trọng này nếu như chúng ta không dành thời gian ở lại với Chúa nơi bí tích Thánh Thể. Đã bao giờ mỗi người trong chúng ta tự hỏi: một năm có 365 ngày, vậy mỗi người đã dành được bao nhiêu giờ cho Chúa? Công việc quay cuồng cùng với những thú vui ngoài xã hội, đã làm khoảng cách của ta với Chúa ngày càng xa. Chính vì vậy, mỗi giờ chầu này là một cơ hội để mỗi người có thể lắng lại, gạt bỏ những lo âu, buồn phiền để lắng nghe và tâm sự với Chúa. Vì chỉ có Chúa là người luôn yêu thương và nâng đỡ chúng ta trong mọi hoàn cảnh.

Kết thúc giờ chầu là Thánh lễ bế mạc do cha Phụ tá Giuse Nguyễn Bá Hiển chủ tế. Ước mong sao mỗi người con của Chúa biết bao dung với anh chị em mình khi họ phạm lỗi, biết dùng tình thương để cảm hóa. Biết đón nhận và yêu thương nhau giống như tình yêu của Chúa dành cho mỗi người.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Ngài hãy luôn hiện diện giữa chúng con, để chúng con có thể cảm nghiệm được tình yêu và sự hy sinh của Ngài. Xin Chúa hãy luôn đồng hành cùng mỗi người trong giáo họ Ngọc Liễn, xin ban thêm đức tin cho mỗi người để chúng con có thể thờ lạy Chúa với hết con người chân thành của chúng con.

  BTT Ngọc Liễn


5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN