Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Hữu Bằng: Thiếu Nhi Thánh Thể Hữu Bằng nâng khăn, chuyển ngành

Hữu Bằng: Thiếu Nhi Thánh Thể Hữu Bằng nâng khăn, chuyển ngành

Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể đã được phát triển trong giáo phận Bắc Ninh với những bước chuyển mình đáng kể trong những năm qua. Hiệp đoàn Mẹ Lên Trời của giáo hạt Tây Nam cũng có những trưởng thành đáng kể cả về mặt nhân sự lẫn các công tác tổ chức. Đặc biệt trong việc đào tạo, trong kì hè vừa qua, hiệp đoàn đã có những khóa sa mạc huấn luyện cho huynh trưởng các cấp của riêng mình để san bớt số huynh trưởng tham dự các khóa tại các hiệp đoàn khác.

Cùng sánh bước với sự thăng tiến của hiệp đoàn Mẹ Lên Trời, ngày 18-09-2016  được sự đồng ý của cha xứ Đaminh Nguyễn Quang Chí, tuyên úy xứ đoàn Maria Goretti- Giáo xứ Hữu Bằng, và sự hiện diện của cha Giuse  Đinh  Đồng Ngôn Tuyên úy Liên đoàn GiuseHoàngLương Cảnh Bắc Ninh về dâng Thánh lễ tạ ơn, nâng khăn cho 70 em thuộc 3 ngành và cầu nguyện cho tân Ban chấp hành Đoàn Maria Goretti.

Về tham dự thánh lễ còn có sự hiện diện của Ban chấp hành Hiệp đoànMẹ Lên Trời và các ban nghành trong giáo xứ để cầu nguyện cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể và các anh chị huynh trưởng, giáo lý viên trong đoàn.

Trong thánh lễ, cha Tuyên  Úy Liên đoàn mong muốn tất cả mọi người biết dùng các nén bạc mà Chúa trao cho mỗi người cách đúng nghĩa  không để đồng tiền làm chủ mình  như cha đã nói : ‘‘Đồng tiền là một ông chủ xấu nhưng là một đầy tớ tốt ’’

Lời nhắn nhủ cha mong muốn mọi người trong Ban chấp hành đoàn kết để xây dựng đoàn ngày  càng vững mạnh và phát triển đưa các em Thiếu Nhi đi lên trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo phận.

img_0630 img_0636 img_0647 img_0653 img_0656 img_0670 img_0672 img_0674 img_0680

Giuse Hùng

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.