Cha tổng đại diện huấn đức cho ứng sinh nhà Thánh Tự

Thứ 2, ngày 16/3/2020 vừa qua, Cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn đã đến gặp gỡ, chia sẻ với các chú Ứng sinh của Giáo Phận.

Sau giờ kinh tối, vào lúc 19h45’, 31 chú Ứng sinh đã có mặt tại phòng hội để lắng nghe những chia sẻ của cha Phêrô và đặt những câu hỏi để cha giải đáp.

Mở đầu bài chia sẻ, qua câu chuyện vui, cha Tổng Đại Diện Phêrô nhấn mạnh tầm quan trọng của đời sống cầu nguyện đối với mỗi ứng sinh: “Anh em muốn tiến lên Chức Linh Mục thì phải nhờ vào đời sống cầu nguyện”, “Giữ được đời sống cầu nguyện thì sẽ giữ được những việc khác”.

Tiếp đến, ngài chia sẻ với anh em chủ đề: Hai khuôn mặt trong vụ án Đức Giêsu. Đó là khuôn mặt của Phêrô và khuôn mặt của Giuđa Ítcariốt. Nơi hai ông đều có điểm chung đó là cùng bước đi theo Đức Giêsu, nhưng khi thấy Thầy gặp khó khăn thì hai môn đệ này lại lùi bước: Phêrô thì một mực chối Thầy, còn Giuđa thì bán Chúa bằng một nụ hôn, cùng cái giá 30 đồng bạc của một người nô lệ. Điểm khác biệt giữa Phêrô và Giuđa đó là Phêrô biết sám hối, biết nhận lỗi của mình để quay trở về với Chúa còn người kia thì không.

Từ hai khuôn mặt trên, chắc hẳn mỗi anh em đã tự đặt cho mình những câu hỏi: có khi nào tôi theo Chúa như một cơ hội tốt để phát triển bản thân, nhưng lại chối Chúa như Phêrô, hay bán Chúa như Giuđa khi gặp thử thách không? Khi phạm tội, tôi đã quay trở về với Chúa như Phêrô hay tiếp tục đi đến tận cùng của sự ác như Giuđa ?

Trước khi kết thúc bài huấn đức, cha Phêrô đã giải đáp những thắc mắc của anh em. Với những chia sẻ tận tâm của ngài, các chú Ứng Sinh Nhà Thánh Tự đã học hỏi được nhiều điều bổ ích liên quan đến giáo lý, tri thức, đời sống thực tế và nhất là hướng đến chiều kích mục vụ sao cho hiệu quả hơn.

Buổi huấn đức kết thúc lúc 21:00. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi huấn đức.

Giuse Hoàng Minh Tâm