Lễ khai giảng và nâng khăn tại đoàn Thiếu nhi Maria Goretti Thái Nguyên

Sáng nay, ngày 10/9/2023, được sự đồng ý của cha xứ Phanxicô Nguyễn Văn Huân, cha Phanxicô Nguyễn Bạch Dương đã cử hành Thánh lễ khai giảng năm học mới cho các em thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ Thái Nguyên. Tham dự Thánh Lễ khai giảng có sự hiện diện của quý trợ úy, trợ tá, quý bậc phụ huynh, huynh dự trưởng – giáo lý viên cùng gần 500 em thiếu nhi Thánh Thể trong đoàn.

Trước Thánh lễ là nghi thức tuyên hứa và nâng khăn cho các em thiếu nhi các ngành.

Dưới bóng cờ của phong trào, các em tuyên hứa sống khẩu hiệu của mỗi ngành. Nhờ đó, các em sống tôn chỉ của phong trào thiếu nhi Thánh Thể là sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong sự cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ. Tất cả các em thiếu nhi được nâng khăn hôm nay đều cảm thấy rất vui mừng vì mình được lớn lên một bậc trong phong trào thiếu nhi Thánh Thể.

Trong bài giảng, cha Phanxicô đã nhắn nhủ các bạn thiếu nhi hãy cởi mở và tích cực đón nhận những điều dạy bảo từ bề trên. Bên cạnh đó, cha cũng mong muốn các bạn hãy phấn đấu để trở nên tốt hơn mỗi ngày theo gương Chúa Giêsu.

Nguyện xin thánh Maria Goretti chuyển cầu cùng Chúa ban cho các em thiếu nhi trong đoàn và tất cả thiếu nhi trên toàn thế giới luôn tràn đầy niềm yêu mến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Nguyễn Trường