Giáo điểm truyền giáo Chũ: Thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng

“Hỡi anh hỡi chị đi đâu,

Qua đền Đức Mẹ mà cầu bình an”.

 Đền Đức Mẹ Chũ: Vào lúc 9h30 sáng 24.10, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt S.J chủ sự Thánh Lễ hàng năm cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng tại đền Đức Mẹ Chũ. Đồng tế với Đức cha có cha quản hạt Tuyên Quang Giuse Trần Văn Chỉnh, cha xứ giáo xứ Tiên Nhan Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Tuân, cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Công  và quý cha đến từ nhiều giáo xứ trong và ngoài giáo phận.

 Tiếp nối tâm tình hướng về đồng bào miền Trung cũng như các nạn nhân trong đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới của Cha quản nhiệm Giuse trước khi bước vào Thánh Lễ, Đức cha Cosma đã bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc đối với đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu cảnh “màn trời chiếu đất” do thiên tai lũ lụt gây ra. Đức Cha cũng mời gọi mọi người cùng tạ ơn Thiên Chúa vì cho đến nay, không có một ai trong giáo phận bị nhiễm hay chết vì bệnh dịch. Ngài cũng không quên kêu gọi mọi người hãy chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung cũng như các nạn nhân của đại dịch Covid-19 về cả vật chất cũng như tinh thần. Ngài lấy ví dụ rằng, giáo phận đã có một Cha can đảm đi ở với người dân trong làng Sơn Lôi bị cách ly vì bệnh dịch, để có thể giúp đỡ họ về đời sống thiêng liêng như dâng Thánh Lễ, ngồi toà giải tội, cử hành các giờ Chầu Thánh Thể. Rồi sau đó, ban Caritas giáo phận đi quyên góp nhu yếu phẩm để chuyển đến giúp đỡ cho người dân trong làng Sơn Lôi. Đây chính là cách mà chúng ta đáp lại lời mời gọi “Hãy ra đi loan báo Tin Mừng” của Chúa Giê-su. Cuối bài giảng, Đức cha mời gọi toàn thể dân Chúa trong giáo phận hiệp ý với ngài cầu nguyện với Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ gìn giữ thế giới nói chung, và đất nước Việt Nam nói riêng đang phải chịu thiệt hại nặng nề, khó khăn, khổ đau vì cơn dịch bệnh và bão lũ tại miền Trung.

Tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng năm nay tại giáo họ Chũ còn có sự hiện diện của đông đảo dân Chúa từ nhiều nơi trong giáo phận, đoàn kim nhạc Thanh Giã, anh chị em lương dân quanh nhà thờ Chũ, các cấp chính quyền thôn, thị trấn Chũ…Đặc biệt, trước Thánh Lễ, chị em Mân Côi của các giáo xứ Yên Mỹ, Tiên Nha, Đại Lãm, Thanh Giã đã tề tựu về giáo họ Chũ để dâng hoa kính Đức Mẹ.

Cuối Thánh Lễ, cha quản nhiệm Giuse đã xin Đức cha, quý cha cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ, đã thương gìn giữ giáo họ được bình an qua một năm đầy sóng gió. Sau đó, ngài dâng lời cảm ơn Đức cha, quý cha đồng tế đã hiện diện hiệp dâng Thánh Lễ. Ngài cũng không quên cảm ơn các cấp chính quyền và mọi người đã cộng tác, góp phần làm cho buổi lễ được trang nghiêm, sốt sáng.

Bảo Toàn

Tin liên quan