Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Bắc Giang / Giáo Hạt Bắc Giang: Chúc Tết Đức Cha

Giáo Hạt Bắc Giang: Chúc Tết Đức Cha

Giáo hạt Bắc Giang bao gồm hơn 20 xứ với khoảng 25 000 nhân danh do 18 linh mục coi sóc. Trong năm vừa qua, giáo hạt đã phát triển mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất và tinh thần sống Đạo. Nhiều nhà mục vụ và nhà thờ đã được khởi công hoặc khánh thành. Việc xây dựng và tổ chức các ngày lễ lớn được dễ dàng, các sinh hoạt đạo đức đang dần có nền nếp. Đôi dòng trên đây do cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Khiêm nhận định trong ngày giáo hạt Bắc Giang về tòa giám mục chúc tết Đức Cha và gia đình tòa giám mục vừa qua.

Thứ Ba ngày 22.01.2019 (tức 17.12.2018), hơn 200 giáo dân đại diện cho cộng đoàn giáo hạt Bắc Giang cùng 15 cha coi sóc mục vụ trong giáo hạt đã trở về quây quần bên người cha kính yêu trong giáo phận để cùng với ngài tạ ơn Thiên Chúa về muôn hồng ân Chúa đã ban cho giáo phận và cách riêng là giáo hạt Bắc Giang trong suốt năm vừa qua.

Sau khi lắng nghe và giải đáp những thao thức, trăn trở của cộng đoàn giáo hạt Bắc Giang, Đức Cha mời gọi cộng đoàn vững tin và phó thác nơi Chúa. Nếu như trong giai đoạn cực kỳ khó khăn, giáo phận đã vượt qua được nhờ ơn Chúa, thì trong giai đoạn ít khó khăn hơn này, mỗi thành phần trong giáo phận chúng ta cũng sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng và nhờ ơn Chúa, giáo phận sẽ thăng tiến hơn mỗi ngày. Trong dịp này, giáo họ Mẹt cũng được đổi tên thành giáo họ Hữu Lũng và hứa hẹn một ngày nào đó, cây đức tin sẽ lớn mạnh trên mảnh đất này.

Chia sẻ trong thánh lễ tạ ơn, Đức Cha nhắc lại lời thánh vịnh 118: “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” như là một lời ca vang liên lỉ về tình thương và lòng trung tín của Thiên Chúa. Được gọi hứng từ bài Tin Mừng, Đức Cha nhấn mạnh đến việc thể hiện tinh thần Tin Mừng trong đời sống hàng ngày; thể hiện tình thương yêu bằng các hoạt động bác ái với người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và khởi đi từ chính gia đình và người thân của mỗi người.

Dưới dây là một số hình ảnh ngày tất niên:

Giuse Hoàng Nguyên

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.