Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Nội Bài / Giáo hạt Nội Bài: Giới trẻ Hiệp Hành

Giáo hạt Nội Bài: Giới trẻ Hiệp Hành

Vào lúc 8g00 thứ bảy trong Chúa nhật V Phục sinh (21.5.2022), Giáo hạt Nội Bài đã tổ chức buổi thảo luận về thượng hội đồng giám mục thế giới lần thứ XVI cùng “giời trẻ”với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”.

 

“Giới trẻ không chỉ là TƯƠNG LAI mà còn là HIỆN TẠI của Giáo Hội”.

Ngày 21-5-2022, buổi gặp gỡ với chủ đề Hiệp Hành cùng người trẻ tại giáo họ Bến Cốc đã diễn ra dưới sự điều hành của cha Đaminh quản hạt; Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – quản nhiệm  Giáo họ Bến Cốc, sự tham gia của Cha Phanxicô X. Nguyễn Văn Thắng – chánh văn phòng Giáo phận, các Cha xứ các Giáo xứ trong Giáo hạt Nội Bài, và gần 100 các anh chị em Huynh Trưởng – Giáo lý viên và giới trẻ trong giáo hạt. Buổi gặp gỡ đã diễn ra sôi nổi với những đề tài được đưa ra cho người trẻ về: Việc giáo trình giữa Hiệp thông trong việc học giáo lý của thiếu nhi, vào đời, Giáo lý tân tòng, hôn nhân; và việc dạy giáo lý sao cho thiết thực và hiệu quả. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng đã chia sẻ nhiều về vấn đề ăn ở trước hôn nhân của giới trẻ hiện nay.

Với các vấn đề chính đã chia sẻ:

Mối tương quan giữa Giáo lý viên – Huynh trưởng với Cha xứ, với phụ huynh

Vấn đề Giáo lý Dự tòng – Hôn nhân

Hiện thực sử dụng Công nghệ hiện đại trong Giáo lý

Vấn đề người trẻ ăn ở trước Hôn nhân

Trong buổi chia sẻ, anh chị em tham dự viên đã có nhiều chia sẻ về những khó khăn cũng như biện pháp trong sứ mạng đem Chúa đến với mọi người.

Bên cạnh đó, trọng điểm buổi gặp gỡ là Thánh lễ vào lúc 10h15, qua lời nhập lễ của Cha Đaminh quản hạt cũng như là bài chia sẻ của Cha chánh văn phòng, xin Chúa cho chúng ta biết sống theo di ngôn mà Chúa Giê-su đã để lại cho chúng ta đó là “YÊU”. Yêu người thích mình và cũng yêu cả người không thích mình. Vấn đề nền tảng và ưu tiên là làm vệc theo ý Chúa và ước muốn của giáo hội địa phương

Vậy YÊU làm sao cho ĐÚNG? Chúng ta hãy yêu người như Chúa yêu, đến nỗi ‘hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình’, bởi vì ‘phần thưởng của anh em ở trên trời thật lớn lao’.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha quản hạt cám ơn mọi thành phần tham dự. Đây là buổi gặp gỡ Hiệp Hành đầu tiên cấp Giáo hạt trong hai buổi sẽ được diễn ra dành cho: Giới trẻ. Hy vọng tuần tới vào ngày 28.05 tại giáo xứ Nội Bài của giới gia trưởng và hiền mẫu sẽ tích cực hơn. Hy vọng những đóng góp tích cực của các bạn trẻ không chỉ là tư liệu cho Giáo phận nhưng sẽ là hành trang cho mỗi tham dự viên trong cuộc sống hàng ngày để loan truyền đến mọi thành phần dân Chúa. Chắc hẳn, mỗi người sẽ tiếp tục cầu nguyện để tiến trình Thượng Hội Đồng Giám Mục được diễn ra tốt đẹp trong nhưng lần gặp gỡ chia sẻ sắp tới, hiệu quả và mang lại sức sống mới cho Giáo Hội. Buổi HIỆP HÀNH CÙNG NGƯỜI TRẺ được khép lại với bữa ăn trưa trong tình gia đình nhưng đầy sự hân hoan của các tham dự viên.

Anna Khiên

About admingdbn

Check Also

Tre ngà số 11, phần 3