Giáo hạt Tây Nam mở cửa Năm Thánh Lòng Thương Xót

Ngay từ 06 giờ sáng ngày 01/01/2016, dòng người như thác từ các giáo xứ trong giáo hạt Tây Nam tiến về giáo xứ Nội bài – nhà thờ được Đức Cha Cosma, giám mục giáo phận Bắc Ninh chọn là nơi hành hương trong giáo phận để lĩnh ơn toàn xá trong năm Thánh Lòng Thương Xót.

Vì nhu cầu lãnh ơn lòng thương xót Chúa của giáo dân nên các cha trong giáo hạt cũng ngồi tòa giải tội từ rất sớm. Tuy nhiên, vì nhu cầu đón nhận bí tích hòa giải thì lớn mà các cha trong giáo hạt ít nên không đáp ứng được bà con giáo dân trong ngày mở cửa năm thánh ở giáo hạt. Số người đến tham dự lễ mở cửa năm thánh ước tính khoảng 7,000 người.

Chủ sự nghi thức mở cửa năm thánh và chủ tế thánh lễ là cha quản hạt Đaminh Vũ Quang Mỹ, đồng tế với ngài có các cha trong giáo hạt và các cha đến từ giáo hạt Bắc Ninh.

Trong bài chia sẻ, cha quản hạt nhắc lại thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxico về việc mở “ Năm Thánh Lòng Thương xót ”.

Khi đọc kinh Truyền Tin lần đầu tiên sau khi được bầu làm giáo hoàng, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: “Dung mạo của Thiên Chúa là dung mạo của một người Cha đầy lòng thương xót, đầy nhẫn nại với chúng ta. Người thấu hiểu chúng ta, chờ đợi chúng ta và luôn tha thứ cho chúng ta mà không bao giờ mệt mỏi, nếu chúng ta chạy đến với Người với tâm hồn sám hối… Lòng thương xót sẽ biến đổi thế giới. Một chút lòng thương xót thôi cũng làm cho thế giới bớt lạnh lẽo và thêm công chính” (Kinh Truyền Tin, 17-03-2013).

IMG_2870 IMG_2889 IMG_2897 IMG_2920 IMG_2933

Giuse  Đỗ Công Viên